Các trường khối ngành Công an công bố mức điểm xét tuyển

Các trường khối ngành Công an công bố mức điểm xét tuyển

Ngày hôm nay, ngày 18/7 các trường Đại học khối ngành Công an đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường. Theo đó, nguyện vọng trúng tuyển vào trường phải là nguyện vọng 1.

Đối với các thí sinh đã đạt qua vòng sơ tuyển thế nhưng lại không đăng ký nguyện vọng vào trường. Hoặc có đăng ký nhưng lại đăng ký nguyện vọng 2 sẽ không được xét tuyển.

Các chuyên gia tuyển sinh thuộc Bộ Công an đã đưa ra lời khuyên với các thí sinh như sau: “Nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường thuộc khối ngành Công an nhân dân phải để thứ tự nguyện vọng vào trường là nguyện vọng 1”.

Theo đó lịch điều chỉnh cũng như bổ sung các nguyện vọng xét tuyển thí sinh có thể lựa chọn hai hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu xét tuyển. Nếu bằng phương thức trực tuyến thì thời gian thay đổi từ ngày 19-26/7/2018. Đối với phương thức thay đổi bằng phiếu sẽ từ ngày 15/7- 28/7/2018.

Các trường khối ngành Công an công bố mức điểm xét tuyển

Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng các học viện cũng như các trường Đại học sẽ nhận dữ liệu nguyện vọng của các thí sinh để tổ chức việc xét tuyển. Việc công bố điểm trúng tuyển từ ngày 3-5/8/2018.

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo bao gồm dữ liệu, mã trường, mã ngành, điểm từng môn để xét tuyển các trường Công an nhân dân.

Bổ sung các tiêu chí để phụ

Trường hợp thí sinh có cùng một mức điểm xét tuyển nếu lấy hết sẽ bị vượt chỉ tiêu đã được phân bổ đến từng địa phương vì thế sẽ có những tiêu chí phụ như sau:

– Đối với thí sinh có tổng số điểm 3 môn văn hóa sẽ không tính điểm ưu tiên các đối tượng cũng như điểm khu vực, điểm thưởng … đồng thời làm tròn đến hai chữ số thập phân. Sau đó lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

– Nếu xét theo tiêu chí đó mà vẫn vượt chỉ tiêu thì sẽ xét tuyển thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn so với thí sinh dự tuyển tổ hợp ( Toán, Lý, Hóa và Toán, Vật Lý, Tiếng Anh ) Thí sinh dự thi có điểm môn Ngữ Văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán, Văn, Lịch sử.

Bổ sung các tiêu chí để phụ

– Xét điểm thi môn Tiếng Anh cao hơn so với thí sinh dự tuyển tổ hợp: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

– Xét điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp : Toán, Hóa, Sinh

Khi có kết quả trúng tuyển được phê duyệt, đồng thời các trường sẽ công bố số báo danh thí sinh trúng tuyển trên tất cả các trang thông tin điện tử của trường. Đồng thời thông báo bằng văn bản đến công an của các địa phương nơi có thí sinh trúng tuyển.

Khi trúng tuyển thí sinh cần xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách: Nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho công an địa phương và đơn vị nơi sơ tuyển từ ngày 06-12/8/2018.

Tất cả các thí sinh phải có giấy chứng nhận kết quả thi để đưa vào hồ sơ nhập học. Các học viện cũng như các trường Đại học Công an nhân dân sẽ cập nhật thông tin của thí sinh để xác nhận nhập học lên công thông tin tuyển sinh thuộc Bộ giáo dục và đào tạo.

Rate this post