Cần phải thanh tra các địa phương khác về điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cần phải thanh tra các địa phương khác về điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Vấn đề điểm thi bất thường tại Hà Giang đã làm dấy lên nỗi lo ngại trong việc quản lý của ngành Giáo dục. Sự việc đã gây hoang mang cũng như bức xúc trong dư luận những ngày vừa qua. Để lấy lại sự công bằng cho tất cả các thí sinh cần thanh tra các địa phương khác.

Nâng điểm một cách trắng trợn

Đây được coi là vụ bê bối cũng như bức xúc trong ngành giáo dục từ trước đến nay. Hành động trắng trợn và liều lĩnh cần phải lấy công bằng cho các thí sinh cần phải thanh tra các địa phương khác để răn đe trong các kỳ thi tiếp theo.

Mặc dù khó tin vào kết quả thi quá cao của nhiều thí sinh tại Hà Giang nhiều giảng viên không dám tin sự việc có thể xảy ra và cũng khó tin bởi bất công nào cũng có thể xảy ra. Công sức học của các em khác khi học ngày học đêm để thực hiện ước mơ của mình thì lại bị gian dối trong việc sửa điểm thi. Thật sự việc bê bối này quả thực đáng sợ để những em có năng lực thật sự sẽ thất vọng vào nền giáo dục như thế nào?

Cần phải thanh tra các địa phương khác về điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bộ giáo dục và đào tạo cũng có thể lập được các tổ kiểm tra khác để thanh tra các địa phương khác. Chỉ là hành động ngẫu nhiên những tỉnh nằm trong danh sách nghi ngờ xem có tình trạng trên còn xảy ra không. Việc tổ chức thi lại hoặc chấm thi lại cần phải xem lại.

Dư luận vẫn còn nghi ngờ về điểm thi tại tỉnh Sơn La, một trong những tỉnh cần phải thanh tra lại sau cụm thi tại Hà Giang. Nhiều kết quả phân tích tại Sơn La cho thấy cũng có vấn đề phải nghi ngờ tuy nhiên mức độ sẽ không như Hà Giang. Các điểm thi chênh lệch chủ yế ở môn Lý và Toán.

Những ngày gần đây theo chia sẻ trên mạng xã hội về điểm thi của các thí sinh tại Sơn La đối với môn Toán số thí sinh đạt 9,0 đến 9,8 cao bất thường. Tất cả các thí sinh này đều có đáng nghi khi thi thử thì điểm rất thấp còn thi thật đạt điểm gần tối đa.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018

Một cá nhân không thể nâng điểm được các thí sinh bởi phụ trách chấm thi trắc nghiệm rất chặt chẽ. Bài thi của thí sinh được cán bộ coi thi thu lại đồng thời cũng làm biên bản để nhận bài thi niêm phong tại chỗ. Đồng thời phải có chữ ký của các cán bộ điểm thi. Nơi tập kết bài thi được bảo vệ nghiêm ngặt của các lực lượng công an. Chính vì thế việc sửa đổi điểm thi chắc chắn không chỉ 1 cá nhân mà có thể làm được việc này

Trong quá trình chấm thi thậm chí những bài thi bị lỗi do giấy nhăn cán bộ cũng phải có người xử lý riêng và tất cả sự việc phải được lập biên bản trước và sau để đối chứng.Với quy trình nghiêm ngặt, nếu việc sửa đổi điểm thi được 1 cá nhân thực hiện thì chỉ trừ trường hợp cá nhân đó được giao quyền làm toàn bộ từ việc bảo quản bài thi, giữ bài thi cho đến việc chấm th

Sự việc trên đã làm phụ huynh và các thí sinh không còn tin tưởng vào một kỳ thi mang tính quốc gia nữa. Phải có hình thức xử lý nghiêm minh đối với cá nhân hoặc tập thể gây ra vụ việc trên.

Rate this post