Gợi ý 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên

Ngoài những giờ học trên giảng đường và các hoạt động bên ngoài, sinh viên có khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Thời sinh viên dường như là khoảng thời gian duy nhất để bạn có thể thử những điều mới mẻ mà không lo mình không làm được hay thất bại. Bạn có muốn trải nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh? Cùng tham khảo 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên qua bài viết sau đây.

Kinh doanh theo mùa vụ

Nếu như bạn muốn trải nghiệm kinh doanh “cho biết” hay không có quá nhiều thời gian để kinh doanh liên tục thì ý tưởng này khá phù hợp cho bạn. Những mặt hàng bán đúng mùa vụ chắc chắn sẽ chạy hàng và đem lại cho bạn lợi nhuận không ngờ. Bạn có thể “làm một mùa ăn cả năm” với kế hoạch buôn bán theo mùa vụ này.

Với ý tưởng này, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị vốn và nguồn hàng, tìm kiếm nhiều nguồn hàng đa dạng khác nhau. Bạn cũng có nhiều thời gian để tìm hiểu tin tức, quảng bá sản phẩm của mình hơn. Một lưu ý nhỏ đó là với ý tưởng này, bạn nên có kế hoạch từ trước khoảng 1-2 tháng thay vì “bỗng dưng” nghĩ ra trong một ngày đẹp trời nào đó. Sự chuẩn bị trước sẽ giúp bạn chủ động, kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể bán, ví dụ như:

  • Dịp gần Tết: bán lì xì, hoa, bán mứt vào dịp gần Tết
  • Mùa hè: bán đồ đi biển, phụ kiện đi biển, các loại kem chống nắng, sản phẩm dưỡng da,…

Hình ảnh có liên quan

Kinh doanh theo mùa vụ là một ý tưởng độc đáo mà các bạn sinh viên có thể trải nghiệm

Kinh doanh đồ handmade

Đây là một ý tưởng kinh doanh không mới nhưng chưa được khai thác nhiều. Là sinh viên, bạn hoàn toàn có thể thử sức trong lĩnh vực này. Bởi lẽ bán đồ handmade, bạn không cần vốn và kinh nghiệm nhiều. Những vật liệu để làm đồ handmade khá đơn giản và dễ tìm, bạn không cần quá băn khoăn về nguồn hàng.

Kinh doanh đồ handmade rất phù hợp với những bạn yêu thích sáng tạo, tìm tòi những cái mới. Từ những vật liệu đơn giản như dây chão, gỗ, vải, hạt, đá,… bạn có thể tạo nên rất nhiều đồ handmade từ vòng tay, vòng cổ, mũ, túi đến gối ngủ, giá sách,… Bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm một số đồ handmade trên các trang mạng và sáng tạo chúng theo cách riêng của bạn.Vừa thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo những đồ vật nhỏ xinh hữu ích, bạn vừa có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cho bản thân.

Hình ảnh có liên quan

Yêu thích những đồ handmade,bạn có thể kinh doanh chính sản phẩm này

Để thực hiện ý tưởng này, bạn cần có sự nỗ lực miệt mài cùng với sự sáng tạo để đem đến cho khách hàng những sản phẩm độc đáo, mới lạ. Với đối tượng là sinh viên thì những sản phẩm nhỏ nhỏ tiện dụng cùng giá cả phải chăng của bạn sẽ luôn chạy hàng. Bạn cũng có thể liên hệ với các cửa hàng lưu niệm để nhờ bán những sản phẩm của mình hoặc tự mình bán hàng online. Có khá nhiều trang bán hàng hỗ trợ bạn thực hiện ý tưởng này.

Kinh doanh đặc sản quê hương

Vừa bán hàng, đây cũng là cách để bạn quảng bá đặc sản quê hương mình. Đặc sản do chính người tại vùng đó đem bán sẽ khiến khách hàng tin tưởng và chọn mua nhiều hơn. Nếu quê bạn là nơi sản xuất những đặc sản nổi tiếng nhiều người ưu chuộng tại nơi bạn theo học thì đó là cơ hội tốt cho bạn để có thể kinh doanh đặc sản quê hương mình.

Kinh doanh đặc sản quê hương có nhiều lợi thế so với những hình thức khác. Bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn hàng tin cậy, chất lượng với giá cả gần như thấp nhất. Nguồn vốn cho việc bán những mặt hàng này cũng không quá cao, bạn có thể tự cân đối với chi phí sinh hoạt hàng tháng của mình.

Bài viết đã chia sẻ 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo và phù hợp với sinh viên. Bạn đã sẵn sàng với ý tưởng kinh doanh của mình chưa?

Rate this post