Lời khuyên cho người muốn kinh doanh quán cà phê

Hiện nay, việc kinh doanh quán cà phê là một trong những con đường khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ chú ý tới. Nhưng cơ hội lớn cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh gắt gao để có được vị trí trong lòng người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu 9 mẹo nhỏ sau đây nếu bạn cũng đang nuôi ý định khởi nghiệp quán cà phê.

  1. Tạo ra một cách thức “bán hàng độc đáo”

Mọi người luôn bị thu hút bởi những thứ mới lạ. Việc tạo ra một cách thức bán hàng riêng sẽ khiến mọi người nhớ đến quán của bạn với một đặc trưng nào đó.

Ví dụ như ở Việt Nam có quán cà phê mèo dành cho những người thích mèo, vừa nhâm nhi một loại đồ uống vừa vuốt ve một chú mèo,… thật là thú vị phải không.

  1. Hiểu rõ đối tượng bạn muốn phục vụ

Điều này khá giống với việc bạn tìm hiểu địa bàn nơi bạn sẽ mở quán đồ uống.

Nếu quán của bạn gần trường học, hoặc mặt đường to không tiện dừng đỗ thì một quán đồ uống take away là sự lựa chọn hợp lý với sự tiện dụng, nhanh chóng.

Hoặc nơi gần các công ty văn phòng với những nhân viên trong trang phục chỉnh tề ắt hẳn một quán cà phê bệt là sự lựa chọn tồi.

  1. Nhận biết đồ uống

Hiểu rõ mặt hàng mình đang kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Kinh doanh đồ uống cũng vậy, bạn phải biết thứ mình đang pha chế thì mới tạo ra được một loại đồ uống ngon. Và việc phát triển sáng tạo cũng như cập nhật công thức đồ uống mới sẽ khiến khách hàng luôn nhớ đến bạn.

Kết quả hình ảnh cho Hãy luôn cập nhật menu đồ uống của quán

Hãy luôn cập nhật menu đồ uống của quán

  1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Ông cha ta có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì vậy trước khi bắt đầu hãy tìm hiểu xem những đối thủ của mình mạnh ở đâu? Vì sao? Hay đã cố đối thủ nào thất bại vì nguyên do gì? Những điều đó sẽ khiến bạn gặp ít khó khăn hơn rất nhiều trên con đường thực hiện ước mơ.

  1. Tìm nhà cung cấp nguyên liệu một cách cẩn thận

Kinh doanh quán cà phê cũng là kinh doanh một loại thực phẩm. Chính vì vậy việc đảm bảo chất lượng nguyên liệu đầu vào là điều cần thiết. Trước tiên là đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng, sau là đảm bảo được hương vị đồ uống mà bạn pha chế.

Bạn không hề muốn tiệm cà phê của mình bị đưa tin tức về đồ uống bẩn hay kém chất lượng đúng không?

  1. Lập kế hoạch cho trang thiết bị

Nếu bạn theo đuổi xây dựng một quán cà phê truyền thống, với sự chất lượng hơn là những sản phẩm mới thì bạn nên mua một bộ thiết bị để có thể sử dụng lâu dài. Còn nếu bạn muốn một quán đồ uống có thể thay đổi theo xu thế thị trường, cập nhật những loại đồ uống mới, hay bạn có ý định phát triển thêm thì việc thuê thiết bị sẽ là điều đúng đắn.

Kết quả hình ảnh cho bàn ghế quán cafe

Nên mua sắm trang thiết bị phù hợp với định hướng của quán

  1. Điều chỉnh menu cho phù hợp

Nếu các khách hàng của bạn là tầng lớp trung lưu trở lên, những người sành về cà phê, thì bạn nên tạo một menu với những loại đồ uống đã có tiếng với chất lượng được đảm bảo để phục vụ.

Còn nếu khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên, những người trẻ tuổi, thì bạn nên thêm vào menu những đồ uống những vị si-rô đa dạng. Cùng với việc lược bỏ những loại đồ uống không phù hợp trước đó.

  1. Đào tạo nhân viên kỹ lưỡng

Việc đào tạo nhân viên vừa có kỹ năng vừa có đạo đức nghề nghiệp là điều cần thiết. Một số quán cà phê phục vụ cho những người sành cà phê yêu cầu nhân viên pha chế phải có tay nghề cao chứ không chỉ là biết cách sử dụng các thiết bị.

  1. Đánh giá và phát triển

Không phải tất cả những tính toán của bạn đều đúng. Việc nhận được những đánh giá của khách hàng, duy trì ưu điểm và khắc phục nhược điểm một cách kịp thời là điều bạn nên làm để tồn tại trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt như kinh doanh quán cà phê.

 

Rate this post