Thống kê các trường top đầu giảm điểm sàn

Lưu ý khi đăng ký nguyện vọng để trúng tuyển dễ dàng

Bắt đầu từ ngày mai ngày 19/7 – 26/7 thí sinh trên cả nước sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình theo hình thức trực tuyến. Hoặc thí sinh cũng có thể dùng phiếu để điều chỉnh nguyện vọng ( từ 15/7 đến 28/7).

Lưu ý khi đăng ký nguyện vọng để trúng tuyển dễ dàng

Tất cả các nguyện vọng của thí sinh Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ không khống chế số lượng nguyện vọng. Thế nhưng thí sinh cũng không nên “tham” trong việc đăng ký nguyện vọng thay vào đó có thể sắp xếp các thứ tự ngành nghề mình yêu thích lên trước để xét tuyển.

Các trường Đại học cũng như Cao đẳng sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng của thí sinh theo điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia đồng thời sẽ theo thứ tự từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Các thí sinh chọn trường cũng như đăng ký nguyện vọng vào các ngành khác nhau của trường sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn đó chính là chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Đào Tùng ( Trưởng ban quản lý đào tạo – Học viện Tài chính )

Lưu ý khi đăng ký nguyện vọng để trúng tuyển dễ dàng

Từ những năm trước các nguyện vọng đều không phân biệt nguyện vọng 2,3,4 vì vậy các em đều có quyền lợi như nguyện vọng 1. Một điều lưu ý đối với thí sinh nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Theo Phó giáo sư – Lê Thị Thu Thủy chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là các em nên biết mình yêu thích ngành nào nhất sau đó sẽ xem có phù hợp với điểm thi cũng như năng lực của mình hay không rồi nộp hồ sơ xét tuyển. Quan trọng nhất vẫn là việc chọn ngành hơn việc chọn trường. “

Thí sinh nên bình tình để thay đổi nguyện vọng cần phải so sánh điểm thi của mình với điểm chuẩn các năm khác rồi đưa ra quyết định.

Hàng loạt trường top đầu đều giảm điểm sàn sâu

Rất nhiều trường đã giảm từ 3-4 điểm, như Trường Đại học Ngoại Thương: Năm nay các thí sinh có điểm thi các môn từ 7,5 đến 8,5 điểm / môn thì cơ hội trúng tuyển vào trường sẽ rất cao. Bởi điểm thi của thí sinh năm nay thấp nên nếu tổng điểm chỉ đạt từ 23 – 24 điểm việc trúng tuyển gần như chắc chắn.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã công bố điểm trúng tuyển vào trường giảm từ 1-3 điểm tùy từng ngành.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT

Đó là điểm sàn để nộp hồ sơ vào trường thế nhưng nếu thí sinh đăng ký vào từng ngành nhiều hay ít còn phải phụ thuộc vào vấn đề đó. Nếu ngành đó không thu hút thí sinh nhiều thì điểm sàn cũng chỉ có thể giảm từ 0,5 – 1 điểm. Đặc biệt các trường top giữa và dưới sẽ không có nhiều biến động trong điểm thi không gặp khó khăn nhiều trong việc tuyển sinh.

Ở khối ngành Quân sự do điểm thi có sự phân hóa cao và rõ rệt vì thế phổ điểm sẽ thấp hơn năm ngoái. Hơn thế nữa điểm ưu tiên còn giảm 1 nửa so với năm 2017. Rất nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng vào khối ngành này nhưng không qua sơ tuyển vì thế thí sinh nên điều chỉnh lại nguyện vọng của mình.

Để đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như đầu ra của mình. Năm nay, trường Đại học kinh tế quốc dân vẫn giữ nguyên mức điểm xét tuyển để vào trường là 18 điểm đồng thời chỉ tiêu tăng lên 700. Chính vì thế cơ hội thí sinh được vào trường sẽ tăng lên rất nhiều. Trường cũng dự kiến điểm xét tuyển vào từng ngành sẽ giảm trung bình từ 1 – 3 điểm tùy từng ngành.

Rate this post