Các thí sinh tại Hà Giang bị trừ bao nhiêu điểm sau khi thẩm tra?

Họp báo diễn ra vào ngày hôm qua 17/7

Kết quả tiến hành rà soát cũng như kiểm tra lại tất cả các bạn thi có mức điểm nghi ngờ tại Hà Giang đã có công bố chính thức.

Bộ giáo dục và đào tạo cho biết, với các bài thi trắc nghiệm sau khi qua xác minh đã có dấu hiệu nâng kết quả điểm thi. Thống kê có tất cả 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã được công bố chênh lệch ít nhất là hơn 1,0 điểm so với mức điểm đã chấm thẩm định lại. Điều đáng nói ở đây là đã có rất nhiều thí sinh chênh lệch đến hơn 20 điểm so với điểm thi đã chấm thẩm định lại và điểm thi được công bố vào ngày 11/7/2018 vừa qua.

Có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 29,95 điểm gần đạt điểm tối đa sau khi đã chấm thẩm định, đó cũng chính là nhứng thí sinh có số điểm cao nhất cả nước.

Điểm thi bị hạ sau khi có kết quả thẩm tra

Đối với việc xét tuyển tổ hơp khối A với mức điểm như vậy từ 28 điểm trở lên Hà Giang có điểm một nửa số thí sinh đạt số điểm đó. Trong khi đó cả nước chỉ có 22 người . ( Hà Giang chiếm 11 thí sinh ).

Nếu xét tuyển khối A1 thì cả nước chỉ có 24 thí sinh đạt mức điểm từ 28 điểm trở lên. Trong khi đó Hà Giang có tới 16 thí sinh đạt được số điểm này chiếm tỷ lệ 66,67%. Tổng tất cả các thí sinh đạt số điểm đó tại các tỉnh khác chỉ có 8 thí sinh.

Tại tổ hợp D7 với các môn Toán, Hóa học, Tiếng Anh theo thống kê cả nước chỉ có 5 thí sinh có mức điểm từ 28 trở lên ( Hà Giang chiếm tới 4 thí sinh ). So với mặt bằng chung về điểm thi của cả nước thì đây là cụm thi có tỷ lệ điểm cao nhất cao hơn cả các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.

Họp báo diễn ra vào ngày hôm qua 17/7

Nhìn vào điểm thi đã được thẩm định lại cũng nhìn rõ được sự thay đổi lớn về những con số như thế nào. Cụ thể như sau:

  • SBD: 05000233 sau khi được công bố ngày 11/7 có điểm thi: ( Toán: 9,8, Ngữ Văn: 8,5, Tiếng Anh: 9,8 ) => Tổng số điểm là 28,1 điểm khi xét tuyển khối D. Chỉ có môn tự luận duy nhất môn Ngữ Văn là có số điểm chính xác còn lại các môn thi trắc nghiệm khác đều giảm sâu. Sau thi chấm thẩm định số điểm chỉ còn 20,5 điểm ( Toán: 5,6, Tiếng anh: 6,4 ). Đối với các môn khác tại tổ hợp KHoa học xã hội như : Lịch sử và Địa lý đều bị điểm dưới trung bình chỉ đạt từ 2 – 4 điểm.
  • SBD: 05000400 điểm thi được công bố trước đó khối A xếp vào top 3 thí sinh cao nhất cả nước với số điểm đạt 28,6 điểm. Kết quả thẩm định giảm còn: Toán: 6,2, Vật lý: 4,75, Hóa học 6,75, Sinh học: 7,5. Kết quả giảm từ 9 đến 10 điểm sau khi chấm thẩm định.

Theo các đơn vị cũng như cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ sai phạm để xử lý nghiêm minh. Đồng thời công bố các tin tức về sai phạm tới các cơ quan thông tấn báo chí trên cả nước. Hành vì cụ thể do phó trường phòng khảo thí ông Vũ Trọng Lương đã trực tiếp sửa đổi điểm thi của các thí sinh. Sau khi tải toàn bộ các dữ liệu về máy vì thế ông chỉ mất rất ít thời gian để sửa đổi chỉ khoảng 6 giây để chỉnh sửa cho một thí sinh.

Rate this post