Trang chủ Giáo dục Ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn các trường TPHCM cao hay thấp?

Ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn các trường TPHCM cao hay thấp?

131
0
Chia sẻ
Ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn các trường TPHCM cao hay thấp?
Ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn các trường TPHCM cao hay thấp?

Mục Lục

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn các trường TPHCM cao hay thấp? Đây là câu hỏi của nhiều thí sinh quan tâm ngành học tiếng Nhật vào thời điểm này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Sức hút ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay

Trong những năm gần đây, sức hút của ngành Ngôn ngữ Nhật không ngừng tăng cao, nguyên nhân đến từ nhiều lý do như tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn,…

Sức hút ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay
Sức hút ngành Ngôn ngữ Nhật hiện nay

Tuy nhiên cũng vì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đông đảo mà kéo theo sự cạnh tranh về mức điểm chuẩn. Điểm chuẩn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật những năm này tại các trường ở TPHCM liên tục ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2021, 2022, 2023.

Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn các trường TPHCM năm 2024 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn hệ Đại học Ngôn ngữ Nhật TPHCM

Trên địa bàn TPHCM có nhiều trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật. Tùy từng trường mà sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau. Theo thống kê, điểm chuẩn Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học dao động cao nằm trong khoảng 19 – 25 điểm.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật một số trường Đại học top đầu năm 2023, các bạn có thể tham khảo:

  • Trường Đại học Sư phạm TPHCM điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 24.9 điểm với tổ hợp xét tuyển D01, D06.
  • Trường Đại học Mở TPHCM điểm chuẩn vào ngành Ngôn ngữ Nhật là 23.3 điểm với tổ hợp xét tuyển D01, D78, D06, D83, DD2.
  • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 19 điểm với tổ hợp A01, D01, D14, D15.
  • Trường Đại học Văn Hiến điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 18.5 điểm với tổ hợp D01, D10, D15.
  • Trường Đại học Hùng Vương TOHCM điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật xét theo điểm kỳ thi đánh giá năng lực TPHCM là 600 điểm.

Theo nhận định của một số chuyên gia đầu ngành dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Đại học Ngôn ngữ Nhật sẽ tăng. Do đó, để chắc chắn trúng tuyển vào ngành này hệ Đại học các bạn cần có học lực tốt, kèm theo đó cần xem trường có tiêu chí phụ nào khi xét tuyển hay không.

Điểm chuẩn Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM mới nhất

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học khá cao, tuy nhiên đối với hệ Cao đẳng các bạn không cần quá lo lắng mức điểm các trường TPHCM cao hay thấp. Hiện nay đa số các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật xét tuyển đều dùng hình thức tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Do đó các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ chinh phục Ngôn ngữ Nhật trong tương lai.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật chỉ 3 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể có thu nhập sớm cũng như tích lũy được nhiều kiến thức làm việc để nhanh chóng tăng lương, thăng chức do với những bạn đồng trang lứa.

Nổi bật trong số các Trường Cao đẳng Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh đào tạo Ngôn ngữ Nhật được nhiều thí sinh tin tưởng và đăng ký theo học chính là Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Nhật. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ đắc lực trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc theo nhóm,…

Mức học phí đào tạo trong 3 năm luôn được Nhà trường cân đối sao cho phù hợp với hầu hết sinh viên theo học. Cụ thể năm 2024, trường áp dụng chính sách miễn giảm học phí như sau:

  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 50% học phí 2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện xét tuyển với tất cả các thí sinh đáp ứng được điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử.

Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật SIC tuyển sinh 2024 sẽ có chỉ tiêu nên thí sinh nếu đáp ứng được điều kiện của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thí sinh nên nhanh chóng thực hiện xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường.

Thí sinh có thể thực hiện một trong các cách dưới đây để tiến hành đăng ký xét tuyển như:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

– Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

– Cơ sở Đà Nẵng: số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Bài viết trên đây đã cập nhật thông tin ngành Ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn mới nhất để các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn trường đào tạo phù hợp với bản thân trong kỳ thi THPT sắp tới. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thêm các thông tin tuyển sinh hữu ích bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để đón đọc.

Rate this post