Trang chủ Tin du học Điều kiện học bổng Endeavour là gì? Ứng viên cần có tiêu...

Điều kiện học bổng Endeavour là gì? Ứng viên cần có tiêu chí gì để đăng ký học bổng?

446
0
Chia sẻ
ED18-0077 - INT - Endeavour Leadership Program_Stacked Logo_01

Mục Lục

Nếu đã quan tâm đến du học Úc, du học sinh không thể bỏ qua học bổng Endeavour danh giá với rất nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện học bổng Endeavour là gì? Ứng viên cần có tiêu chí gì để đăng ký học bổng? Chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Học bổng Endeavour là gì?

Học bổng Endeavour là gì?
Học bổng Endeavour là gì?

Đọc thêm: học bổng du học cho người khuyết tật

Học bổng Endeavour là học bổng toàn phần của chính phủ Úc dành cho các ứng viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc, có nguyện vọng học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Úc.

Đây là học bổng dựa trên năng lực của ứng viên, không có giới hạn về độ tuổi, ngành học mà ứng viên chọn lựa. Đây là học bổng toàn cầu, dành cho công dân của các quốc gia trên thế giới bao gồm châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, châu Mỹ và cả châu Âu.

Điều kiện học bổng Endeavour là gì?

Điều kiện học bổng Endeavour là gì?
Điều kiện học bổng Endeavour là gì?

Xem thêm về: học bổng fubright là gì

Học bổng Endeavour có những quy định chung dành cho ứng viên. Với mỗi nhóm ứng viên sẽ có những yêu cầu cụ thể. Tuy nhiên, nếu muốn tham gia chương trình, tất cả ứng viên bắt buộc phải thỏa mãn những điều kiện để được cơ quan thẩm quyền xét duyệt như sau:  

 • Là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Có bằng đại học chính quy.
 • Không có tiền án tiền sự hoặc đang trong quá trình điều tra về các hành vi phạm tội.
 • Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Úc hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học.
 • Không mang quốc tịch Úc, thường trú dài hạn hoặc đang nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Úc.
 • Là người chưa từng xin học bổng dài hạn nào khác của Chính Phủ Úc hoặc thời gian rời khỏi Úc gấp đôi tổng thời gian từng học tại Úc (ví dụ: ứng viên đã được Học bổng Chính Phủ tại Úc và du học 4 năm chỉ có thể nộp đơn xin Học bổng Chính Phủ Úc khác sau khi đã rời khỏi Úc ít nhất 8 năm).
 • Không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội trong thời điểm nộp hồ sơ.
 • Không đăng ký học ở bậc học thấp hơn bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng, kể cả ở lĩnh vực khác (ngoại trừ những ứng viên có hoàn cảnh khó khăn và những ứng viên từ các cơ quan cấp trung ương đăng ký một lĩnh vực nghiên cứu khác đang được thí điểm).
 • Điểm IELTS (hoặc TOEFL iBT, hoặc PTE Academic tương đương) còn hiệu lực.
 • Cam kết trở lại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Úc.
 • Có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những Ứng viên thuộc nhóm ứng viên khó khăn chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp.

Ứng viên cần có tiêu chí gì để đăng ký học bổng?

Ứng viên cần có tiêu chí gì để đăng ký học bổng?
Ứng viên cần có tiêu chí gì để đăng ký học bổng?

Vì tỉ lệ cạnh tranh rất cao và học bổng Endeavour có những điều kiện nghiêm ngặt về tiêu chí cung cấp cho ứng viên nên bạn cần đảm bảo bản thân có được những tiêu chí sau đây:

 • Có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc, đạt GPA từ 7.5 trở lên. Đặc biệt với chương trình Sau Đại học cần có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến ngành học ứng viên chọn để du học.
 • Bài luận kèm theo cần thể hiện được nguyện vọng đăng ký học bổng, đề cập đến những chủ đề bàn luận về vai trò của việc học tập, nghiên cứu khi du học trong việc hỗ trợ ra sao về mặt kiến thức chuyên môn và sự nghiệp của bản thân.
 • Trình bày được kế hoạch học tập, nghiên cứu rõ ràng, cụ thể, thu hút được Hội đồng xét tuyển và nhận được những đánh giá cao.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin cho câu hỏi: điều kiện học bổng Endeavour là gì? Ứng viên cần có tiêu chí gì để đăng ký học bổng? Số lượng học bổng Endeavour các loại chỉ có hạn, và để được nhận học bổng thành công, bạn cần đảm bảo thể hiện hồ sơ bản thân thật nổi bật và có những điểm nhấn thu hút. Hãy thường xuyên theo dõi về những thông tin mới nhất của chương trình học bổng để có thể kịp thời chuẩn bị hồ sơ và có được cơ hội nhận học bổng Endeavour thành công nhé!

Rate this post