Trang chủ Du học châu Á Du học Hàn Quốc có tốt không? Có nên du học Hàn...

Du học Hàn Quốc có tốt không? Có nên du học Hàn Quốc?

2807
0
Chia sẻ
Du học Hàn Quốc có tốt không? Có nên du học Hàn Quốc?

Mục Lục

Du học Hàn Quốc có tốt không hay có nên du học Hàn Quốc là vấn đề nhiều du học sinh thắc mắc khi có ý tưởng du học tại “xứ sở kim chi”. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

1. Du học Hàn Quốc có tốt không? Có nên du học Hàn Quốc không?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học, Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh có nguyện vọng du học tại những quốc gia châu Á. Địa điểm này được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như môi trường sống.

  • Hàn Quốc có nền giáo dục được đánh giá cao về mặt chất lượng

Tại Hàn Quốc, giáo dục luôn được ưu tiên và phát triển. Hàn Quốc coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo ra các nhân tài. Bằng cấp của nền giáo dục Hàn Quốc được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. “Xứ sở kim chi” có rất nhiều ngành cho sinh viên lựa chọn ở tất cả các hệ đào tạo từ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Du học Hàn Quốc có tốt không? Có nên du học Hàn Quốc?

Du học hàn quốc có nên không?

Với sự quan tâm và coi trọng giáo dục, Hàn Quốc vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt trên thế giới. Hàn Quốc là nước đứng thứ 3 trên 65 nước tham gia và đứng thứ 1 trong cuộc hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số bảng xếp hạng này dựa trên kết quả của các cuộc thi quốc tế.

  • Đất nước có nền văn hóa đặc sắc và giàu truyền thống

Hàn Quốc là một đất nước văn minh có nền văn hóa khoa học, ứng dụng công nghệ rất hiện đại. Cuộc sống du học Hàn Quốc rất hấp dẫn, nếu như bạn được giáo dục và học tập trong môi trường hiện đại như thế này thì bạn có thể sẽ học được cách lãnh đạo và có tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

Tuy nhiên, không vì vậy mà nền văn hóa Hàn Quốc mất đi các bản sắc văn hóa riêng. Hàn Quốc phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống văn hóa hiện đại và truyền thống văn hóa lâu đời. Những  sản văn hóa phi vật thể và vật thể luôn được phát huy và bảo tồn mang lại một vẻ đẹp đặc trưng Hàn Quốc.

  • Hàn Quốc có chi phí du học hợp lý

Đây là vấn đề du học sinh đặc biệt quan tâm khi chọn quốc gia du học. Chi phí đi du học và chi phí sinh hoạt khi đi du học tại Hàn Quốc tương đối rẻ so với các quốc gia trong khu vực. Đặc biệt, chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng tài trợ cho sinh viên nhằm giúp cho các sinh viên giảm gánh nặng tài chính.

  • Du học vừa học vừa làm

Đây cũng là một lí do hấp dẫn thu hút rất nhiề các du học sinh đó là cơ hội xin việc làm thêm rất cao. Những du học sinh có thể làm thêm 28h/tuần thu nhập trong 1 giờ là 8 – 10$. Tạo điều kiện cho các du học sinh có thể tự trang trải các khoản chi phí  sinh hoạt của mình mà không cần sự hỗ trợ từ gia đình.

2. Tìm hiểu một số hạn chế của du học Hàn Quốc

Nền giáo dục Hàn Quốc phát triển và có nhiều cơ hội nhận học bổng, chi phí du học phù hợp, điều kiện sinh hoạt cũng tương đối thuận lợi. Tuy nhiên thì cũng có nhiều khó khăn như rào cản ngôn ngữ, môi trường học tập căng thẳng.

Du học Hàn Quốc có tốt không? Đi du học hàn quốc để làm gì?

Hạn chế khi đi du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ của các du học sinh thì áp lực học tập nghiên cứu ở Hàn Quốc là rất căng thẳng, đặc biệt đối với những nghiên cứu sinh.Các du học sinh thường phải làm việc từ sáng tới tối, thậm chí ngủ tại lab. Những đợt gần tới hạn nộp kết quả, làm việc thâu đêm suốt sáng là chuyện bình thường.

Bên cạnh đó là rào cản ngôn ngữ. Thực tế, không ít các bạn trẻ khi sang Hàn Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn vì vấn đề ngôn ngữ. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp. Chính vì thế,  hầu hết các bạn đều bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao. Bên cạnh đó, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ. Vì vậy, các bạn cần nỗ lực học là chủ yếu.

Trên đây là một số chia sẻ về du học Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc có tốt không để có sự chọn lựa phù hợp.

Xem thêm >>> Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

5/5 - (1 bình chọn)