Trang chủ Du học châu Âu Du học nghề Đức gồm những ngành nào đang hot?

Du học nghề Đức gồm những ngành nào đang hot?

1804
0
Chia sẻ

Mục Lục

Đức là một trong những quốc gia có mức sống và chất lượng cuộc sống thuộc top đầu trong các nước phát triển. Chính vì thế ngày càng có nhiều người chọn Đức để làm việc và học tập. Vậy du học nghề Đức gồm những ngành nào, các bạn hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Du học nghề Đức gồm những ngành nào?

Điều dưỡng viên 

Khi học ngành này các bạn sẽ làm việc chủ yếu trong các viện dưỡng lão và trung tâm y tế, công việc thường bao gồm: Theo dõi tình hình sức khỏe, thuốc thang cho người bệnh, giúp đỡ họ trong các hoạt động hàng ngày như vệ sinh cá nhân, sắp xếp các hoạt động xã hội, trò chuyện, kết bạn và chia sẻ về mặt tinh thần… 

Ngành nhà hàng – khách sạn

 Du học nghề Đức gồm những ngành nào

Du học nghề Đức gồm những ngành nào

Đây chính là ngành hấp dẫn gợi mở nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Nếu bạn mong muốn trở thành một người quản lí chuyên nghiệp, một chuyên gia về ẩm thực hay muốn tự mình kinh doanh thì việc được đào tạo bài bản tại quốc gia hàng đầu thế giới này sẽ khiến bạn tự tin làm việc không chỉ tại Việt Nam, Đức mà còn ở nhiều các quốc gia khác trên thế giới.

Với mỗi nhóm ngành, các bạn sẽ được đào tạo và làm các công việc chuyên biệt. Với ngành nhà hàng, bạn sẽ được đào tạo về: quản lí, tổ chức các hoạt động dịch vụ tại nhà hàng; quản lí phục vụ thức ăn và đồ uống; tổ chức các sự kiện và lễ hội. Đối với ngành khách sạn bạn sẽ được đào tạo nhiều nội dung hơn như: tiếp nhận, hỗ trợ và tư vấn; kiểm tra và bố trí phòng; lên kế hoạch, tổ chức thực hiện các sự kiện; hướng dẫn các cuộc gọi bán hàng và giao dịch; phát triển, thực hiện và giám sát các hoạt động tiếp thị của khách sạn.

Các ngành Kỹ thuật

Các ngành kỹ thuật như:

  • Kỹ thuật Cơ khí
  • Kỹ thuật Cơ điện tử
  • Chế tạo Ôtô
  • Kỹ thuật Hàng không
  • Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông
  • Chế tạo Tàu thủy
  • Kỹ thuật in
  • Kỹ thuật hạt nhân
  • Chế tạo Máy bay.

Nếu như các ngành điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn là những công việc có xu hướng phù hợp với nữ giới nhiều hơn thì các ngành kỹ thuật lại hầu như chỉ dành cho nam. Đây là chuyên ngành được lựa chọn giảng dạy và học tập khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao.

Du học Đức nên học ngành gì

Du học Đức nên học ngành gì

Nhờ vào việc đặt giáo trình giảng dạy song hành với thị trường lao động toàn cầu cùng với ưu thế vốn có về kỹ thuật khi là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như: Mercedes, Audi, Porsche, Volkswagen, BMW, Deutz AG. Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành này.

Các khóa học kỹ thuật tại Đức giảng dạy đầy đủ kiến thức, kĩ năng về điện tử, cơ khí, kĩ sư máy tính, kĩ thuật hạ tầng,…thông qua giáo trình liên tục được cải tiến, chương trình trao đổi sinh viên và thực tập thực tế bắt buộc tại các doanh nghiệp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sinh viên tốt nghiệp các trường tại Đức luôn được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới chào đón chào đón với mức lương khá cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mỗi năm ở Đức thiếu hàng trăm nghìn nhân lực ngành này do đó bạn sẽ không lo thiếu việc làm nếu có kỹ năng tốt.

Việc lựa chọn học nghề ở Đức tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Sở thích, khả năng, mức lương, khả năng có visa hay định cư lâu dài. Tuy vậy trước khi lựa chọn học nghề nào tại Đức, bạn nên xác định rõ mục đích cũng như khả năng của mình để có lựa chọn đúng đắn. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho bạn đọc.

 

 

 

 

Rate this post