Trang chủ Tin tức Một số hình ảnh nước Mỹ mang tính biểu tượng

Một số hình ảnh nước Mỹ mang tính biểu tượng

2627
0
Chia sẻ
hình ảnh nước Mỹ

Mục Lục

Nước Mỹ được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, với khoa học kỹ thuật tiên tiến. Hãy tìm hiểu những thông tin tổng quan và các hình ảnh nước Mỹ mang tính biểu tượng trong bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin tổng quan về nước Mỹ

Vị trí địa lý

Nước Mỹ hay còn được gọi là Hoa Kỳ và có tên đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Đây là một quốc gia thuộc châu Mỹ, cụ thể là ở eo Bắc Mỹ và nằm gần hoàn toàn trong Tây bán cầu. Phía Tây giáp Thái Bình Dương, phía Đông giáp Đại Tây Dương. Bên cạnh đó, tiểu bang Alaska nằm trọn trong vùng Tây bắc của lục địa Bắc Mĩ và giáp với Canada ở phía Đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. 

Điều kiện tự nhiên 

Địa hình nước Mỹ phân hóa đa dạng theo từng vùng lãnh thổ. Với diện tích rộng lớn, điều kiện tự nhiên của nước Mỹ phân hóa như sau:

– Vùng phía Tây: Vùng này còn được gọi là vùng Cooc-đi-e bao gồm các dãy núi trẻ có chiều cao trung bình trên 2000m, xen giữa là các bồn địa và cao nguyên với khí hậu chủ yếu là hoang mạc và bán hoang mạc. Nơi đây tập trung nhiều kim loại màu như: vàng, chì, đồng và nguồn tài nguyên năng lượng cũng hết sức phong phú. 

– Vùng phía Đông: Vùng này gồm dãy núi già A-pa-lat cao trung bình khoảng 1000m – 1500m và các đồng bằng ven Đại Tây Dương, với nhiều thung lũng rộng cắt ngang, giao thông tiện lợi. Nơi đây có khí hậu ôn đới, có lượng mưa trung bình hàng năm tương đối lớn.

Khoáng sản chủ yếu là than đá, quặng sắt với trữ lượng rất lớn, nằm lộ thiên, dễ khai thác. 

– Vùng trung tâm: Vùng này gồm các bang nằm giữa dãy A-pa-lat và dãy Rốc-ky. Phần phía tây và phía bắc có địa hình gò đồi thấp, với nhiều đồng cỏ rộng thuận lợi cho phát triển chăn nuôi. Nơi đây có khí hậu ôn đới và các bang ven vịnh Mê-hi-cô có khí hậu cận nhiệt.

– Bán đảo A-la-xca: Đây là bán đảo rộng lớn, nằm ở tây bắc của Bắc Mĩ, với địa hình chủ yếu là đồi núi. Bán đảo A-la-xca có trữ lượng dầu mỏ và khí tự nhiên lớn thứ 2 của Hoa Kỳ.

– Quần đảo Ha-oai: Quần đảo này nằm giữa Thái Bình Dương có tiềm năng rất lớn về tài sản và du lịch.

hình ảnh nước MỹBản đồ hình ảnh nước Mỹ

Xem thêm: Những bang nào giàu nhất nước Mỹ hiện nay?

Khí hậu

Nước Mỹ có diện tích rộng lớn và có nhiều loại địa hình nên quốc gia này gần như có tất cả các loại khí hậu. Thời tiết ở nước Mỹ phân theo 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung chủ yếu ở phía bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở miền Nam, miền Trung Đông và vùng miền duyên hải miền Đông lại mang tính ẩm ướt. Bên cạnh đó, ở khu vực Tây Nam thường có những đợt khí nóng.

Kinh tế

Hoa Kỳ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú, cơ sở hạ tầng tốt và nguồn nhân lực mang lại hiệu suất cao. Đây là một nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, với các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hiện đại. Nền kinh tế nước Mỹ có sức cạnh tranh mạnh mẽ, là cường quốc xuất khẩu số một và cũng là thị trường nhập khẩu lớn nhất thế giới.

Văn hóa – xã hội

Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc bởi đây là nơi sinh sống của những dân nhập cư. Bên cạnh đó, lúa mì là loại ngũ cốc chính ở Mỹ với nền ẩm thực mang tính hình tượng của Mỹ như bánh nhân táo, pizza, hamburger, và hot dog.

Về tôn giáo, chính phủ Hoa Kỳ không kiểm soát tín ngưỡng của người Mỹ. Tại quốc gia này, số người theo đạo Kitô chiếm khoảng 75% và phần còn lại là các tôn giáo như Do Thái, Phật Giáo, Hồi Giáo, Ấn Độ Giáo…

Nghệ thuật

Từ lâu, hình ảnh nước Mỹ được biết đến là một trong những trung tâm lớn về điện ảnh và nhiếp ảnh của thế giới. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ còn là nơi có thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới, với phong cách âm nhạc rất đa dạng, từ nhạc Pop, Rock đến Jazz hay R&B…

Thể thao

Ở nước Mỹ, có 4 môn thể thao được ưa chuộng nhất là: bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục và khúc côn cầu trên băng. Ngoài ra, tennis và các môn thể thao ngoài trời cũng được ưa chuộng.

Những hình ảnh nước Mỹ mang tính biểu tượng

Tượng Nữ thần Tự do

hình ảnh nước Mỹ

Xem thêm: Tìm hiểu về ba vị Tổng thống vĩ đại nhất của nước Mỹ

Khi nói tới hình ảnh nước Mỹ thì người ta thường nhắc đến Tượng Nữ Thần Tự Do. Đây là một tác phẩm điêu khắc cổ điển, có chiều cao 46m, nằm trên đảo Liberty rộng hơn 50.000 m2 ở cảng New York. Bức tượng này là món quà của Pháp tặng Mỹ để đánh dấu sự hòa bình. 

Nhà Trắng

 

hình ảnh nước Mỹ

Nhà Trắng trong tiếng Anh gọi là White House. Đây là nơi dành cho Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm sinh sống và làm việc. Tòa biệt thự này được xây bằng sa thạch theo phong cách tân cổ điển và sơn hoàn toàn màu trắng.

Núi Tổng thống (Mount Rushmore National Memorial)

 

hình ảnh nước Mỹ

Đây là một khu Tưởng niệm Quốc gia được lập ra để tưởng niệm 4 vị tổng thống vĩ đại của Hoa Kỳ đó là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Khu tưởng niệm này nằm ở núi Rushmore gần thành phố Keystone thuộc bang South Dakota, được coi là một trong những địa danh mang tính biểu tượng của nước Mỹ mà nhiều du khách trong chuyến ghé thăm và chiêm ngưỡng.

Cầu Cổng Vàng

hình ảnh nước Mỹ

Cầu Cổng Vàng được khánh thành năm 1937, được xây dựng để nối liền San Francsico và hạt Marin, bắc qua Vịnh San Francsico xinh đẹp. Hình ảnh cây cầu đã được sử dụng trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, bìa sách… bởi vẻ đẹp cũng như tính biểu tượng của nó.

Tòa nhà Độc lập Philadelphia

hình ảnh nước Mỹ

Tòa nhà độc lập Philadelphia cũng là một trong những hình ảnh nước Mỹ đáng tự hào. Trong lịch sử, đây là nơi đã diễn ra lễ ký kết bản Tuyên ngôn Độc lập, bổ nhiệm tổng thống George Washington là chỉ huy trưởng quân đội Continental và phê chuẩn Hiến pháp.

Tổng hợp

Rate this post