Trang chủ Giáo dục Ngành Điều dưỡng thi khối C được không?

Ngành Điều dưỡng thi khối C được không?

173
0
Chia sẻ
nganh-dieu-duong-thi-khoi-c-duoc-khong1

Mục Lục

Ngành Điều dưỡng thi khối C được không? Để giải đáp băn khoăn của nhiều thí sinh đang học khối Xã hội đang có đam mê theo đuổi ngành Điều dưỡng, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ngành Điều dưỡng thi khối C được không?

Có nhiều các bạn trẻ đang theo học khối ngành Xã hội quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh về tổ hợp xét tuyển ngành Điều dưỡng để từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc ôn tập kiến thức.

Trước đây Bộ GD&ĐT chỉ cho phép các Trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Điều dưỡng tổ hợp môn B00. Nhưng hiện nay đã có sự thay đổi trong cơ chế tuyển sinh bởi vậy những thí sinh theo học khối C sẽ có cơ hội đăng ký xét tuyển vào ngành Điều dưỡng.

Trên thực tế hiện nay Các trường Đại học/ Cao đẳng tuyển sinh ngành Điều dưỡng với những tổ hợp môn như:

 • Tổ hợp A00 bao gồm các môn: Toán, Lý, Hoá;
 • Tổ hợp A02 bao gồm các môn: Toán, Lý, Sinh;
 • Tổ hợp B00 bao gồm các môn: Toán, Hóa, Sinh;
 • Tổ hợp B01 bao gồm các môn: Toán, Sinh, Sử;
 • Tổ hợp B03 bao gồm các môn: Toán, Sinh, Văn;
 • Tổ hợp B04 bao gồm các môn: Toán, Sinh, Giáo dục công dân;
 • Tổ hợp C08 bao gồm các môn: Văn, Hóa, Sinh;
 • Tổ hợp D01 bao gồm các môn: Toán, Văn, Anh;
 • Tổ hợp D08 bao gồm các môn: Toán, Sinh học, Tiếng Anh;
 • Tổ hợp D90 bao gồm các môn: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh;

Những tổ hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng ở trên là căn cứ theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, các Trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Điều dưỡng sẽ căn cứ vào điểm của một trong những tổ hợp môn ở trên.

Ngành điều dưỡng thi khối c được không
Ngành Điều dưỡng thi khối C được không?

>> Tìm hiểu thêm: Các Trường Đại học,  trường Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Hiện nay có nhiều những phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng khác nhau, tùy thuộc vào mỗi trường. Chính vì vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của từng trường và lựa chọn ra tổ hợp môn là thế mạnh của bản thân nhằm nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Một số các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2024 như: Đại học Y Dược – Đại học Huế, Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y dược Cần Thơ, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên, Đại học Văn Lang, Đại học Công nghệ TP HCM, Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển khối C ngành Điều dưỡng

Để giúp thí sinh giả bớt áp lực về điểm số trong kỳ thi, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh ngành Điều dưỡng vào năm 2024. Điều kiện xét tuyển đầu vào ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT;
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học;
 • Thí sinh có năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Như vậy thí sinh theo học khối C hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng tại trường tuy nhiên sẽ cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển của trường. Phương thức xét tuyển đơn giản của trường sẽ tạo cơ hội trúng tuyển và theo học ngành Điều dưỡng mà không cần phải lo lắng về điểm chuẩn, tỷ lệ cạnh tranh.

Ngành điều dưỡng thi khối c được không
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Điều dưỡng

Hiện nay trường đang áp dụng học phí ở mức trung bình so với mặt bằng chung, bên cạnh đó nhà trường thực hiện các chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, thí sinh là con em thương binh liệt sĩ…

Mặc dù điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại nhà trường đơn giản, tuy nhiên  chương trình đào tạo vẫn được chú trọng xây dựng theo khung chương trình của Bộ và đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao giúp cho sinh viên sau quá trình học tập có thể hoàn thành tốt công việc ngành Điều dưỡng tại những cơ sở Y tế.

 • Khi theo học chương trình Điều dưỡng sinh viên sẽ nắm được những kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa, quy trình chăm sóc sức khỏe người bệnh ở nhiều lĩnh vực cấp cứu nội – ngoại khoa, phụ nữ và trẻ em.
 • Bên cạnh đó sinh viên sẽ được thực hành nhuần nhuyễn các kỹ thuật  từ cơ bản đến chuyên sâu ngành Điều dưỡng để thực hiện tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 • Sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành Điều dưỡng, đặc biệt có thêm nhiều kỹ năng mềm để thực hiện mệnh chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho mọi người, thực hiện công việc đạt hiệu quả cao nhất.
 • Ngoài kiến thức chuyên môn sinh viên sẽ được rèn luyện, trau dồi những phẩm chất cần có của ngành Điều dưỡng như tỉ mỉ, kiên nhẫn, chịu áp lực công việc tốt, kỹ năng giao tiếp, tấm lòng nhân ái và yêu nghề…

Với những kiến thức học được tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ thực hiện tốt công việc tại cơ sở Y tế trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Thông tin trên đây nhằm giải đáp câu hỏi về điều dưỡng thi khối C được không? Đồng thời tìm hiểu về các trường có đào tạo ngành này để chọn ra trường phù hợp nhất.

5/5 - (2 bình chọn)