Trang chủ Giáo dục Học Điều dưỡng mất mấy năm? Ngành Điều dưỡng học ở trường...

Học Điều dưỡng mất mấy năm? Ngành Điều dưỡng học ở trường nào uy tín ở TPHCM?

68
0
Chia sẻ
hoc-dieu-duong-mat-may-nam

Mục Lục

Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm? Ở mỗi hệ đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ có thời gian học khác nhau. Để nắm rõ hơn thông tin về thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là một lĩnh vực trong ngành y tế chuyên về việc cung cấp chăm sóc và hỗ trợ cho các bệnh nhân trong quá trình hồi phục từ bệnh tật, chấn thương hoặc khi đang ở trong tình trạng sức khỏe yếu. Ngành này tập trung vào việc giúp bệnh nhân duy trì hoặc phục hồi sức khỏe, cung cấp các biện pháp chăm sóc cần thiết, theo dõi tình trạng sức khỏe và cung cấp hỗ trợ tinh thần và vật lý.

Các chuyên gia trong ngành Điều dưỡng, gọi là Điều dưỡng viên, có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc tại nhà của bệnh nhân.

Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.

Học Điều dưỡng mất mấy năm?

So với các ngành đào tạo khác, do đặc thù ngành Y liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nên có thời gian đào tạo lâu nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra.

Hiện nay ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học khoảng 4 năm, tuy nhiên một số ít các trường Đại học có đào tạo ngành Y 5 năm, 6 năm. Bởi vậy thí sinh cần tìm hiểu kỹ về thời gian đào tạo trước khi nộp hồ sơ để theo học tại môi trường phù hợp điều kiện của gia đình, bản thân.

Thời gian đào tạo kéo dài nên lượng kiến thức trang bị cũng tương đối lớn, bên cạnh đó chi phí ăn ở, sinh hoạt, học tập… Do đó không phải điều kiện gia đình nào của thí sinh cũng có thể đảm bảo được, tốt nhất nên lựa chọn môi trường học tập phù hợp.

Học Cao Đẳng Điều dưỡng trong thời gian bao lâu?

Trong thời gian gần đây nhiều thí sinh lựa chọn theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng bởi thời gian đào tạo ngắn, phương thức xét tuyển đơn giản, tiết kiệm được chi phí học tập, sinh hoạt, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn…

Hiện nay các trường Cao đẳng thực hiện xét tuyển ngành Điều dưỡng đa dạng phương thức xét tuyển do đó thí sinh không cần quá lo lắng mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng và có thể tự tin xét tuyển vào ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng.

Ở các trường đào tạo hệ Cao đẳng sử dụng đa dạng phương thức xét tuyển như: Xét học bạ, xét theo cách tính điểm tốt nghiệp THPT. Điều này chính là cơ hội học tập cho các thí sinh có đam mê theo học ngành Điều dưỡng nhưng chưa đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường Đại học.

Ngành Điều dưỡng học ở trường nào uy tín ở TPHCM?

TP HCM là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, trong đó có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng.

Các trường cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM hiện nay như:

  • Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Y Dược TPHCM
  • Đại học Y Dược Cần Thơ
  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
hoc-dieu-duong-mat-may-nam
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Một trong số các trường Cao đẳng được Bộ Y tế đánh giá cao đó là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường đã có bề dày lịch sử trong đào tạo nhóm ngành sức khỏe, trường luôn chú trọng khâu tuyển chọn giảng viên tốt nghiệp từ Thạc sĩ trở lên, bên cạnh đó là đội ngũ Y tế đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện lớn, chuyên tâm trong việc giảng dạy truyền đạt kiến thức thực tế cho thế hệ sinh viên.

Vào mỗi mùa xét tuyển cao đẳng điều dưỡng nhà trường nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng bởi nơi đây đem lại nhiều giá trị cho sinh viên khi lựa chọn theo học tại đây như:

  • Phương thức xét tuyển đơn giản, xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
  • Môi trường học tập thân thiện, tạo tiền đề để phát triển năng lực của bản thân.
  • Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết sinh viên, rèn luyện kỹ năng mềm như: Giao lưu văn nghệ, cắm hoa, đá bóng nam, đại hội thể thao…
  • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70%.
  • Học phí ở mức trung bình giúp giảm áp lực về kinh tế cho sinh viên. Năm 2024 nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1.

Có thể thấy rằng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đơn giản, điều này giúp mở ra cơ hội học tập cho những thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng. Ngay từ bây giờ các thí sinh có thể đăng ký vào trường để nâng cao cơ hội trúng tuyển, theo đuổi ngành nghề mở ước.

Thông tin Học Điều dưỡng mất mấy năm? được chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc, từ đó có lựa chọn phù hợp và định hướng đúng đắn trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)