Trang chủ Tin tức Nước Úc hay còn gọi là gì? Những lưu ý khi đi...

Nước Úc hay còn gọi là gì? Những lưu ý khi đi du lịch Úc?

730
0
Chia sẻ

Mục Lục

Nước Úc được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển với nhiều điểm du lịch nổi tiếng và hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới. Tuy nhiên, nước Úc hay còn gọi là gì và những lưu ý khi tới đây du lịch thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nước Úc hay còn gọi là gì?

Nước Úc hay còn gọi là Úc Đại Lợi. Úc Đại Lợi là chữ phiên âm Hán Việt từ chữ Australia. Thông thường, các bản đồ tiếng Việt thường ghi phiên âm nước Úc là Ôxt trây li a. Đây là một quốc gia phát triển hiếm hoi ở Nam Bán Cầu.

Tên gọi Australia

Vào năm 1817, tên gọi Australia đã được chính thức thông qua và phổ biến bởi các thống đốc người Anh của thuộc địa New Sale Wales. Tên gọi này được đề xuất từ năm 1814, theo tiếng Latin có nghĩa ám chỉ vùng đất phía Nam. Australia được sử dụng trong bản đồ nhiều thế kỷ trước khi thực dân châu Âu xâm chiếm.

Nước Úc hay còn gọi là gì?
Nước Úc hay còn gọi là gì?

Đọc thêm về: nước Úc có bao nhiêu bang

Sau khi trở thành thuộc địa của Anh, nước Úc trở thành đất nước có nền văn hóa đa dạng và phức tạp. Bơi có rất nhiều người nhập cư từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có nhiều thổ dân và dân bản địa chính gốc trên đảo Torres Strait. Đây là giai đoạn nước Úc phân chia xã hội mạnh mẽ cũng như phân biệt thành nhiều vùng lãnh thổ khác nhau.

Năm 1970, một chính sách đa văn hóa được đưa công nhận văn hóa đa dạng của nước Úc. Và đến năm 1988 – năm kỷ niệm 200 của nước Úc, một cam kết đã được thực hiện với lý tưởng Úc là một quốc gia đa chủng tộc khác nhau sống trong một xã hội trẻ. Tuy vậy, việc phân chia đất nước và xã hội vẫn diễn ra mạnh mẽ tại nơi đây.

Nước Úc có gì đặc biệt?

  • Nước Úc nằm ở Nam bán cầu nên thời tiết sẽ trái ngược hoàn toàn với các quốc gia ở Bắc bán cầu. Nếu ở nước Úc đang là mùa đông lạnh giá thì ở Việt Nam lại đang là mùa hè nóng nực;
  • Cá mập bờ biển ở nước Úc rất nhiều, đôi khi còn đi lạc vào các con sông;
  • Bạn cần sử dụng kem chống nắng để tránh hỏng da do khí hậu tại nước Úc không phải mùa nào cũng dễ chịu;
  • Nước Úc khá mạnh tay với nhập cư lậu;
  • Chuột túi Kangaroo là động vật phổ biến và đặc trưng của nước Úc. Loài động vật này khi trưởng thành có thể đạt chiều cao lên tới 3 mét à di chuyển bằng những bước nhảy đặc trưng;
  • Khi đến thăm quan nước Úc, bạn không thể bỏ qua cầu cảng Sydney nổi tiếng và nhà hát con sò do kiến trúc sư người Đan Mạch thiết kế;

Những lưu ý khi đi du lịch Úc

Tiền Úc: 1 đô la Úc sẽ đổi được khoảng 17.034,86 VNĐ. Điểm đặc biệt là tại đây vẫn sử dụng tiền xu chứ không sử dụng hoàn toàn bằng tiền giấy như ở Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng và có thể dễ dàng rút tiền ở những ngân hàng lớn.

Nước Úc có gì đặc biệt?
Nước Úc có gì đặc biệt?

Xem thêm: nước Úc có tuyết không

Ăn uống: Phần lớn các quán ăn ở Úc sẽ mở cửa lúc 11 giờ. Ngoài ra, vẫn có một số quán ăn mở cửa sớm để phục vụ bữa ăn sáng, tuy nhiên chủ yếu là bán thức ăn nhanh như: bánh ngọt, hamburge, cafe,…Do đó, để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể vào siêu thị lớn Coles để mua thức ăn, nước uống hoặc đồ dùng bởi giá ở đây sẽ rẻ hơn những cửa hàng khác.

Phương tiện di chuyển: Có 3 phương tiện di chuyển chủ yếu tại nước Úc là: xe bus, tàu điện và xe điện. Trong trường hợp bạn muốn di chuyển nhiều địa điểm khác nhau thì nên lựa chọn tàu điện bởi phương tiện này có thể di chuyển cả những vùng cách xa thành phố.

Ưu điểm của tàu điện là giúp bạn tiết kiệm chi phí. Toàn bộ hệ thống xe công cộng ở xứ sở Kangaroo này đều sử dụng vé tự động Metcard hoặc Myki.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ ở Úc trong một thời gian ngắn thì có thể mua vé ngày tại các quầy bán vé tự động. Trong trường hợp bạn ở lâu hơn thì có thể sử dụng vé tuần, vé tháng trả trước của hệ thống vé Myki.

Khách sạn: Khi đến khách sạn bạn nên lấy name card có ghi địa chỉ, số điện thoại của khách sạn đó để phòng trường hợp bị lạc và cần thông tin để đưa về. Ngoài ra, khi nhận phòng, bạn cần kiểm tra phòng kỹ lưỡng. Trong trường hợp phát hiện hỏng hóc thì cần báo ngay cho nhân viên khách sạn để tránh bị bồi thường những hư hỏng không phải do mình gây ra.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Nước Úc hay còn gọi là gì? Những lưu ý khi đi du lịch Úc? Mong rằng những thông tin của bài viết trên sẽ giúp cho bạn thêm phần chủ động khi có dự định đến du học hoặc tham quan du lịc

Rate this post