Trang chủ Tin du học Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành make up? Điều kiện...

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành make up? Điều kiện du học?

1527
0
Chia sẻ

Mục Lục

Du học Hàn Quốc ngành make up được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là quốc gia có nền công nghiệp thẩm mỹ hàng đầu thế giới với chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Vậy tại sao nên du học Hàn Quốc ngành make up?Du học Hàn Quốc ngành make up cần biết những gì?

1. Tại sao chọn du học Hàn Quốc ngành make up?

Là quốc gia hàng đầu về công nghệ thẩm mỹ, Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ muốn du học ngành make up.

Khi du học Hàn Quốc ngành make up, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, phong phú và thực tiễn. Trong khi tại Việt Nam chưa có trường học hay trung tâm đào tạo chính quy thì tại Hàn Quốc đã có nhiều trường đại học, cao đẳng đưa make up trở thành một chuyên ngành giảng dạy trong trường. Môi trường học tập ở Hàn Quốc có thể nói là tuyệt vời khi bạn được đào tạo theo chương trình bài bản và được tiếp xúc với một trong những cái nôi tạo nên xu hướng của thế giới .

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành make up? Một số thông tin cần biết

Du học hàn quốc ngành thẩm mỹ ?

Bạn sẽ được những chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ đào tạo bài bản những kỹ năng làm đẹp, chăm sóc da, làm tóc, trang điểm. Đặc biệt, bạn cũng có nhiều cơ cơ hội tham gia vào các sự kiện làm đẹp được tổ chức tại trường, tạo điều kiện cho các bạn thỏa sức thể hiện bản thân, phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Bên cạnh đó, một số trường còn sử dụng công nghệ 3D, công nghệ tiên tiến nhằm giúp cho các học viên có thể hình dung, làm cho việc tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

Đây cũng là ngành học đem đến cơ hội việc làm rộng mở, đa dạng. Thực tế, đời sống xã hội được nâng cao cùng với sự phát triển của các phương tiện truyền thông đã thúc đẩy nhu cầu làm đẹp tăng cao. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng mỗi mùa cưới, mùa kỉ yếu đến là số lượng người có nhu cầu trang điểm là vô cùng lớn. Đó là cơ hội cho các bạn trẻ biến Makeup từ niềm yêu thích trở thành một ngành nghề, một nguồn thu nhập thực sự.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành make up?

Để có thể du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản dưới đây:
Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Tham gia khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam ít nhất 3 tháng trước khi lên đường du học.

 Phải tham gia khóa học tiếng Hàn tại trường ít nhất 6 tháng trở lên.

Phải đạt tối thiểu Topik 2 nếu theo học hệ cao đẳng và tối thiểu là Topik 3 nếu theo học bậc đại học.

Thời gian học chuyên ngành sẽ kéo dài khoảng 2 năm nếu bạn học hệ cao đẳng và khoảng 4 năm nếu bạn học hệ đại học. Học phí cho chuyên ngành làm đẹp tại Hàn Quốc khoảng từ 4.500 USD đến 7.000 USD/ năm. Mức học phí này do từng trường quyết định do vậy sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

3. Top trường đào tạo ngành make up hàng đầu Hàn Quốc

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành make up? Một số thông tin cần biết

Top trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành make-up

Nếu bạn đang thắc mắc du học Hàn Quốc ngành make up chọn trường nào, hãy tham khảo một số trường đào tạo ngành make up hàng đầu dưới đây.

  • Đại học Seo Kyeong

Đây là trường đại học nổi tiếng ứng dụng thực tế ở Hàn Quốc. Trường có nhiều khoa tuy nhiên nổi tiếng nhất là khoa nghệ thuật thẩm mỹ.   Seo Kyeong là ngôi trường dẫn đầu về việc đào tạo lĩnh vực nghệ thuật thẩm mỹ, make up mang tầm quốc tế và là điểm đến hàng đầu của nhiều du học sinh theo đuổi ngành này.

  • Đại học Kyungil

Kyungil được công nhận là trường đại học tốt nhất theo tiêu chí đáng giá đại học ở Deagu/ Gyeongbuk . Cơ sở đào tạo này cũng đứng đầu về cơ hội học tập. Kyungil đào tạo rất nhiều các chuyên ngành và trong đó bao gôm Makeup là một ngành khá mới và đang hot hiện nay.

  • Đại học Yuong San

Ngành nghệ thuật trang điểm và chăm sóc da là hai ngành mới của đại học Young San trong những năm gần đây. Trường thuộc khối các trường Sungsim tại Hàn Quốc một tổ chức giáo dục uy tín vào bậc nhất đất nước này cùng với phương châm giáo dục là tạo ra những chuyên gia trong tương lai, những người này không chỉ được trang bị đầy đủ về kiến thức học vấn mà còn những kĩ năng chuyên sâu và mạnh về nghiên cứu để có thể sánh vai với các chuyên gia quốc tế ở khắp nơi trên thế giới.

Trên đây là một số thông tin về du học Hàn Quốc ngành make up. Bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích, giúp bạn giải đáp tại sao nên du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ cũng như một số điều cần biết khi đi du học.

Xem thêm >> Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Quy định du học Hàn Quốc mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)