Trang chủ Giáo dục Thủ tục đăng ký xét tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM...

Thủ tục đăng ký xét tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM 2022

564
0
Chia sẻ

Mục Lục

Những thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM luôn luôn được rất nhiều thí sinh trên cả nước quan tâm và cùng nhau tìm hiểu. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến hình thức tuyển sinh trong năm 2022, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu vị trí và việc làm của các Dược sĩ

Nghề Dược được biết đến là ngành nghề cao quý nhất trong xã hội với mức thu nhập ổn định và luôn được xem trọng. Theo đó, công việc của người Dược sĩ sẽ có liên quan đến công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người.

Thủ tục đăng ký xét tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM 2022
Tìm hiểu vị trí và việc làm của các Dược sĩ

Trong nghề Dược sẽ bao gồm những công việc có liên quan đến quá trình sản xuất, nghiên cứu cũng như lưu thông và bảo đảm về chất lượng thuốc. Đồng thời, Dược sĩ vừa đảm nhiệm công tác quản lý quầy thuốc vừa tư vấn cũng như hướng dẫn cho người dân về cách dùng thuốc an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Ngành Dược hiện nay cũng đang thu hút rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học, bởi nhu cầu xã hội tăng cao đối với nguồn nhân lực am hiểu biết về dược phẩm cũng như thực phẩm chức năng. Do đó, cơ hội tìm kiếm việc làm đối với các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là rất lớn, cụ thể:

+ Làm việc ở bệnh viện: dược sĩ lâm sàng sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình cung ứng, bảo đảm về chất lượng thuốc, cùng tham vấn với các bác sĩ trong việc kê đơn thuốc, cảnh bảo được mức độ tương tác của từng loại thuốc khi dùng kết hợp, hướng dẫn cụ thể cho người dân về cách dùng thuốc an toàn.

+ Làm việc ở viện hoặc trung tâm kiểm nghiệm: khi đó Dược sĩ sẽ có vai trò trong việc kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện được những loại thuốc kém chất lượng, thuốc giả,…

+ Công tác ở công ty kinh doanh dược phẩm: xuất – nhập khẩu dược phẩm, phân phối, Marketing dược (là trình dược viên), đứng quầy bán thuốc.

+ Làm việc ở công ty sản xuất dược phẩm: các Dược sĩ sẽ có vai trò bào chế, vận hành các thiết bị sản xuất cũng như bảo đảm sản xuất ra thuốc đạt chất lượng.

Học Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để trở thành Dược sĩ vững chuyên môn

Thực trạng chung hiện nay cho thấy những bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Dược có thể lựa chọn vào những trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh phù hợp với năng lực của bản thân. Nhưng điểm chuẩn đầu vào của những trường Đại học trường ở ngưỡng cao, vì vậy các thí sinh có lực học ở mức trung bình thì có thể chuyển hướng theo học ngành Cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian 3 năm. Sau khi đã hoàn thành khóa học ngành Cao đẳng Dược sẽ có thể học liên thông lên đại học trong thời gian 1.5 năm để lấy được tấm bằng Đại học.

Thủ tục đăng ký xét tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM 2022
Học Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để trở thành Dược sĩ vững chuyên môn

Lưu ý, tùy vào sở trường cũng như năng lực của mình, thí sinh hãy lựa chọn cho mình được ngôi trường phù hợp nhất để theo học ngành Cao đẳng Dược. Nhưng nếu như học ngành Dược thì cần phải lựa chọn đúng trường Dược khi đó mới trở thành Dược sĩ giỏi. Theo như thông tin đánh giá chung Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc TOP đầu đào tạo Dược sĩ trình độ Cao đẳng ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh.         

Theo đó, điều kiện xét tuyển học trường Cao đẳng Dược TPHCM đó là toàn bộ những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia là đủ điều kiện học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn mỗi một thí sinh cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ hồ sơ cụ thể như sau:

  • Bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022).
  • Bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • 04 hình ảnh 2×3.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Theo đó, thí sinh cần phải tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo đúng địa chỉ: 

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Rate this post