Trang chủ Du học châu Mỹ Những biểu tượng nước Mỹ với nhiều ý nghĩa độc đáo và...

Những biểu tượng nước Mỹ với nhiều ý nghĩa độc đáo và thú vị

1305
0
Chia sẻ

Mục Lục

Nước Mỹ được biết đến với một đất nước có nền văn mình và hiện đại. Nước Mỹ có rất nhiều biểu tưởng độc đáo và nghĩa. Hãy cùng đến với những biểu tượng nước Mỹ qua bài viết dưới đây.

Biểu tượng nước Mỹ

Linh vật biểu tượng Mỹ – Đại bàng đầu trắng

Nhắc đến Đại Bàng Đầu Trắng – chúa tể của bầu trời. Chính là nói đến niềm tự hào của nước Mỹ. Loài đại bàng này chỉ sống ở phía Bắc Hoa Kỳ. Với vẻ ngoài dũng mãnh, sải cánh dài. Đại bàng đầu trắng với cặp mắt tinh nhanh và bộ vuốt cực khỏe. Chúng đã hiên ngang trở thành biểu tượng đầy  kiêu hãnh của Mỹ. Đây chính là sức mạnh và tự do của nước Mỹ.

Quốc huy nước Mỹ

Được thiết kế chi tiết, tinh xảo và rất tỉ mỉ. Quốc huy Mỹ ẩn chứa những ý nghĩa mật thiết. Đó là những ý nghĩa mang tính lịch sử qua các giai đoạn phát triển. Năm 1972, quốc huy của Mỹ chính thức được phê duyệt và thông qua.

Quoc-huy-nuoc-my
Quốc huy nước Mỹ

Xem ngay: Bờ Đông nước Mỹ để biết thêm về nơi đây

  • Đại bàng đầu trắng dang cánh bay rộng trên bầu trời đại diện cho sức mạnh. Biểu trưng cho sự tự do và độc lập của nước Mỹ.
  • 13 dải sọc đỏ trắng xen kẽ trước ngực chú chim đại diện cho 13 bang thành lập đầu tiên của Mỹ.
  • Cành hoa nguyệt quế ở phía chân trái của chim đại bàng. Chính là hình ảnh về sự chiến thắng vẻ vang trong quá khứ. Và hòa bình thực tại mà nước Mỹ giành được.
  • 13 mũi tên chân phải chim tượng trưng cho tinh thần dũng cảm. Quyết chiến thắng trước mọi thế lực.
  • Vòng trang sức trên đầu chim đại bàng tượng trưng cho sự phồn vinh và hưng thịnh của nước Mỹ.

Quốc Kỳ nước Mỹ – biểu tượng Mỹ

Quốc kỳ của Mỹ với 50 ngôi sao trắng trên nền xanh của góc bên trái lá quốc kỳ. Tượng trưng cho 50 tiểu bang. Theo lần lượt được gia nhập vào đất nước này trong lịch sử cho đến hiện tại.

Phần còn lại được thiết kế với các sọc ngang màu đỏ trắng. Xen kẽ nhau tượng trưng cho 13 bang trong ngày đầu tiên thành lập.

Không chỉ vậy, những dải sọc màu sắc đỏ tượng trưng cho sự hưng thịnh . Tượng trưng cho hùng mạnh của nước Mỹ. Các sọc màu trắng tượng trưng cho sự tự do và hòa bình của quốc gia. Màu xanh lam tượng trưng cho sự chính nghĩa của đại dân tộc và con người nước Mỹ.

 Quốc hoa của Mỹ – Hoa hồng biểu tượng Mỹ

Hoa hồng được công nhận là quốc hoa tại Mỹ từ những năm 1986. Hoa đại diện cho tình yêu, sự tận tụy, vĩnh hằng và sắc đẹp. Loài hoa được khắp người dân Mỹ yêu thích bởi vẻ đẹp ngọt ngào. Và hoa hồng trở thành món quà không thể thiếu trong các ngày lễ lớn.

Quốc thụ của nước Mỹ – Cây sồi

Cây sồi được chọn làm biểu tượng của Hoa Kỳ vào năm 2004. Quyết định này được quốc hội và tổng thống Mỹ lúc bấy giờ ký quyết định thông qua. Sở dĩ chọn cây sồi làm quốc thụ bởi nó tượng trưng cho sự cường thịnh. Bền chặt, lâu dài. Tuổi thọ của nó có thể lên tới hàng ngàn năm tuổi.

Biểu tượng Mỹ không thể thiếu tượng nữ thần tự do

Bieu-tuong-nu-than-tu-do
Biểu tượng nữ thần tự do

Click ngay: Bang nào giàu nhất nước Mỹ để biết thêm về Bang này

Không chỉ là biểu tượng Mỹ, tượng Nữ thần tự do còn điểm du lịch Mỹ nổi tiếng. Là kỳ quan nằm ở bờ Đông New York. Tượng được đặt ở Đảo Liberty, cảng New York. Nữ thần tự do được kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế. Tượng được khánh thành ngày 28 tháng 10 năm 1886, là món quà cho tình hữu nghĩ Pháp – Mỹ.

Tượng Nữ thần Tự do mang hình dáng người phụ nữ mặc áo choàng. Đây là hình ảnh cho Libertas – một nữ thần tự do trong thần thoại La Mã cổ đại. Tay trái có phiến đá khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Tay phải cầm ngọn đuốc promete soi đường cho nhân loại.

Tượng nữ thần tự do được in trên tiền kim loại, những con tem tại Hoa Kỳ. Lần đầu xuất hiện trên những đồng tiền kim loại. Đó là sự xuất hiện đánh dấu sinh nhật 100 năm của bức tượng. Vào năm 2011, tượng được in trên phiên bản đồng 25 xu của New York.

Trên đây là phương pháp làm răng giả hiện nay và những lưu ý quan trọng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post