Trang chủ Tin tức Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào và sự khác biệt...

Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào và sự khác biệt đối với thẻ xanh

825
0
Chia sẻ

Mục Lục

Là cư dân của đất nước Mỹ là một điều mà nhiều người mong muốn. Vậy khi quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào và sự khác biệt đối với thẻ xanh là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào?

Châu Mỹ – các quốc gia châu Mỹ Latin và Caribbean

Các nước miễn visa nhập cảnh cho khách du lịch mang quốc tịch Mỹ với thời gian lưu trú từ 30-180 ngày bao gồm: Antigua & Barbuda, Argentina, Bahamas, Bolivisa, Brazil, Chile, Comlumbia, Costa Rica, Dominica, Ecuador, El Salvador, Grenanda, Guatemala, Uruguay,… Ngoài ra thì có một số nước vẫn yêu cầu thị thực như Venezuela.

Châu Phi

Rat-nhieu-nuoc-co-the-ghe-tham
Rất nhiều nước có thể ghé thăm

Xem ngay: Bang nào giàu nhất nước Mỹ để biết về Bang này

Cư dân Mỹ khi đến du lịch ở các nước châu Phi đều được một số quốc gia sau đây yêu cầu xuất trình visa nhập cảnh: Algeria, Ghana, Congo, Guine, Cameroon, Burundi, Libya, Liberia, Mali, South Sudan, Sudan,…

Riêng hai nước Sudan và Bắc Phi – Libya không chỉ yêu cầu công dân Mỹ xuất trình visa mà còn yêu cầu nghiêm ngặt hơn. Họ sẽ từ chối cấp visa cho bạn nếu bạn đã từng đến thăm Israel.

Bên cạnh đó, Nam Phi, Lesotho, Botswana, Senegal, Namibia, đảo quốc Mauritius và đảo quốc Seychelles là những quốc gia miễn thị thực cho cư dân mỹ.

Châu Âu

Hầu hết các quốc gia trong khu vực châu Âu đều có chương trình miễn thị thực cho người mang quốc tịch Mỹ theo diện du lịch. Ngoại trừ vài nước như: Azerbaijan, Nga,… Công dân Mỹ xin visa Nga khá phức tạp, đòi hỏi phải có giấy mời kèm theo.

Châu Á

Đa phần các quốc gia ở khu vực châu Á đều yêu cầu công dân Mỹ xuất trình visa nhập cảnh trong các trường hợp du lịch/công tác/làm việc/ học tập,…

 • Việt Nam, Trung Quốc: yêu cầu người có quốc tịch Mỹ xin visa nhập cảnh trước và phải xuất trình khi nhập cảnh.
 • Triều Tiên: đây là một quốc gia đặc biệt, có thể nói là khá kín tiếng với thế giới. Công dân Mỹ chỉ được nhập cảnh vào nước này khi tham gia những tour du lịch đặc biệt đã được chính phủ Triều Tiên cho phép.
 • Ấn Độ, Pakistan, Lào, Mông Cổ, Arab Saudi,… là những nước cho phép xin visa online (evisa) trước khi nhập cảnh.

Đặc biệt, Mỹ khuyến cáo công dân nước mình không được đến các nước như Iran, Irag, Afghanistan,… vì đây là những nước đang có chiến sự và rất loạn lạc.

Ngoài ra, có rất nhiều quốc gia châu Á miễn thị thực cho công dân Mỹ trong những tour du lịch đến đất nước của họ như:

 • Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Bangladesk, Thailand: miễn visa dưới 90 ngày
 • Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia: miễn visa dưới 90 ngày
 • Singapore, Hongkong miễn visa cho công dân Mỹ trong hầu hết trường hợp

Sự khác biệt về quyền lực giữa quốc tịch Mỹ và thẻ xanh

Quoc-tich-my-co-quyen-loi-lon
Quốc tịch Mỹ có quyền lợi lớn

Click ngay: hình ảnh nước Mỹ để biết thêm những điều tuyệt vời

 • Được làm những công việc mà người thường sẽ không thể làm được chẳng hạn như những công việc trong các hãng Boeing của Mỹ.
 • Khi có quốc tịch Mỹ bạn sẽ được nhận Passport Của Mỹ và là một trong những Passport nằm trong top 10 Passport quyền lực nhất thế giới. Bao gồm cả đi du lịch và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới như đã nêu ở trên.
 • Có một điều trong quy định cấp quốc tịch Mỹ hiện nay là đối với những người xin trợ cấp xã hội, xin bảo hiểm xã hội,.. sẽ bị xét kỹ hơn với những người không xin những trợ cấp đó.
 • Khi bạn có quốc tịch Mỹ sẽ được bảo lãnh nhiều người hơn là người có thẻ xanh, người sở hữu thẻ xanh Mỹ chỉ được bảo lãnh vợ/ chồng, con dưới 21 tuổi và con trên 21 tuổi của mình thôi, bảo lãnh anh chị em không được, bảo lãnh cha mẹ không được và kể cả hôn phu/ hôn thê đều không được.
 • Những người có thẻ xanh khi bị phạm tội nhẹ có thể bị trục xuất là chuyện bình thường, còn với người có quốc tịch Mỹ có thể sẽ được xem xét.
 • Quốc tịch Mỹ có quyền đi bầu cử tổng thống,lá phiếu bầu cử rất có giá trị và muốn tổng thống đắc cử thì phải có lá phiếu người có quốc tịch Mỹ bầu cử.
 • Ngoài ra nếu định cư Mỹ theo diện kết hôn với công dân Mỹ thì sau 2 năm 9 tháng ở Mỹ sẽ đủ điều kiện nộp đơn thi quốc tịch.Còn những diện khác không phải là kết hôn với công dân Mỹ thì 4 năm 9 tháng mới được nộp đơn (lưu ý đây chỉ là thời gian bắt đầu để được nộp đơn, sau đó bạn phải chờ để được mời phỏng vấn và tuyên thệ sau đó mới có được quốc tịch ở Mỹ).

Trên đây là quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào và sự khác biệt đối với thẻ xanh. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post