Trang chủ Đời sống Tổng hợp những thành phố thuộc các bang nghèo nhất nước Mỹ?

Tổng hợp những thành phố thuộc các bang nghèo nhất nước Mỹ?

4079
0
Chia sẻ

Mục Lục

Dù là một quốc gia giàu nhất thế giới nhưng Hoa Kỳ cũng vẫn có những thành phố với thu nhập thấp. Bạn có biết về các thành phố thuộc các bang nghèo nhất nước Mỹ chưa?

McAllen-Edinburg-Mission – Bang Texas

Thu nhập trung bình: 31.077 USD.

Mức thu nhập trung bình của thành phố McAllen-Edinburg-Mission thấp nhất trên cả nước với khoảng 1/3 dân số có mức thu nhập thấp và điều kiện sống kém. Số dân không thể đóng bất cứ một dịch vụ bảo hiểm nào chiếm đến hơn 37%. Tỷ lệ người thất nghiệp tới 1%. Giá trị nhà đất cũng khá thấp chỉ 50.000USD/căn hộ.

Toàn cảnh thành phố McAllen-Edinburg-Mission thuộc bang TexasToàn cảnh thành phố McAllen-Edinburg-Mission thuộc bang Texas

Brownsville-Harlingen -Bang Texas

Thu nhập trung bình: 32.070 USD.

Thành phố thứ 2 của bang Texas nằm trong danh sách này với tỷ lệ nghèo đói tương đương McAllen là Brownsville-Harlingen. Dân số ở đây có khoảng 1/3 sống dưới mức nghèo đói và hoàn toàn không có bất cứ khoản bảo hiểm nào. Có tới 1/10 dân số chỉ có mức thu nhập 10.000USD/năm.

Valdosta – Bang Georgia

Thu nhập trung bình: 32.446 USD.

Tỷ lệ thất nghiệp của Valdosta đang ngày càng gia tăng rất nhanh. Khoảng 17% dân số đang làm việc trong ngành bán lẻ với mức lương khá thấp. Một đặc điểm nổi bật nhất của Valdosta là giá cả nhà đất ở đây có dấu hiệu tăng mạnh đến 12% trong vòng 5 năm gần đây.

>> Tìm hiểu ngay: Những bang nào giàu nhất nước Mỹ hiện nay? Để có cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển vượt bậc của đất nước này nhé.

Albany – Bang Georgia

Thu nhập trung bình: 32.775 USD.

Có đến 1/10 số dân trong độ tuổi lao động chính của Albany chưa có việc làm. Vì vậy, tỷ lệ dân só nghèo đã tăng khá nhanh từ 21.5% tới 28.4% chỉ trong vòng 5 năm. Mức thu nhập thấp 10.000USD/năm chiếm tới 11% dân cư cả thành phố. Giá bán nhà đất của Albany theo các chuyên gia bất động sản khoảng 70.000USD.

Căn hộ đầy đủ tiện nghi với mức giá trung bình 70.000USD tại thành phố Albany

Gadsden – Bang Alabama

Thu nhập trung bình: 33.313 USD.

Tỷ lệ nghèo đói của Gadsden rất cao, trong đó độ tuổi lao động thất nghiệp đã chiếm khoảng 9,1%. Một điểm sáng duy nhất của thành phố này chính là giá trị nhà đất đã tăng lên 13% trong vòng 5 năm gần đây.

Monroe – Bang Louisiana

Thu nhập trung bình: 34.036 USD.

Tại Monroe, số người thất nghiệp chiếm 7.7% với mức thu nhập bình quân của các gia đình giảm rất nhiều lần. Có khoảng 11.4% gia đình chỉ kiếm được 10.000USD/năm. Điều này kéo theo mức thu nhập trung bình toàn thành phố giảm đi đáng kể.

Hot Springs – Bang Arkansas

Thu nhập trung bình: 34.251 USD.

Tỷ lệ dân sống ở mức nghèo đói đang chiếm 1/5 dân số kèm tỷ số thanh niên trong độ tuổi lao động thất nghiệp đã đạt 8.3%. Trong vòng 5 năm trở lại đây, thu nhập trung bình của Hot Springs đã giảm chỉ còn 3.000USD. Bang Arkansas cũng là một trong những bang nghèo nhất nước Mỹ.

Jonesboro – Bang Arkansas

Thu nhập trung bình: 34.673 USD.

Jonesboro có tỷ lệ thất nghiệp khá cao tới 7.6% và đến 22.5% gia đình tại thành phố này có mức sống thấp. Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp đã ngừng hoạt động hay giảm quy mô sản xuất dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng đáng kể. Giá trị nhà đất của thành phố đạt mức trung bình khoảng 101.500USD tuy nhiên, tỷ lệ căn hộ có giá dưới 50.000USD lại chiếm số lượng không hề nhỏ.

Cumberland – Bang Maryland

Thu nhập trung bình: 34.819 USD.

Tổng dân số của Cumberland là 102.844 người nhưng số thanh niên trong độ tuổi lao động thất nghiệp đã chiếm 8,2% cùng 20% gia đình đang sống với mức thu nhập vô cùng thấp. Giá cả nhà đất trung bình ở đây khá cao 122.300USD nhưng người lại mức giá thuê nhà lại rất thấp chỉ 533USD.

Morristown – Bang Tennessee

Thu nhập trung bình: 35.027 USD.

Một góc thành phố Morristown thuộc bang Tennessee

Có tới 1/5 gia đình tại Morristown được xếp vào diện nghèo đói kèm theo đó là tỷ lệ không có việc làm đến 11%. Cuộc khủng hoảng kinh tế đã làm tỷ lệ gia đình có thu nhập cao hơn 200.000USD tại thành phố giảm đi rất nhiều trong vòng 5 năm gần đây chỉ còn 1,3%. Hiện nay, sự phục hồi của các ngành sản xuất đã hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho thành phố đầy triển vọng này.

Tennessee luôn nằm cuối trong danh sách 10 tiểu bang nghèo nhất nước Mỹ trong bảng xếp hạng những năm gần đây.

Trên đây là chia sẻ về top 10 thành phố thuộc bang nghèo nhất nước Mỹ. Hy vọng trong thời gian tới, những khu vực này sẽ vươn lên phát triển toàn diện cả về kinh tế – xã hội đóng góp nhiều hơn vào nền kinh tế vững mạnh của nước Mỹ.

Rate this post