Trang chủ Du học châu Mỹ Phí gia hạn visa Mỹ hết bao nhiêu và quy trình thế...

Phí gia hạn visa Mỹ hết bao nhiêu và quy trình thế nào?

1527
0
Chia sẻ
Phí gia hạn visa mỹ

Mục Lục

Mỹ là một trong những đất nước rất sát sao trong vấn đề visa. Và khi visa Mỹ hết hạn chúng ta rất băn khoăn về phí gia hạn visa Mỹ hết bao nhiêu và quy trình thế nào? Đây là câu hỏi cũng rất nhiều người quan tâm, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Visa Mỹ vì sao cần gia hạn?

Ngoài những trường hợp visa không định cư, Chính Phủ Mỹ chỉ đồng ý cho đương đơn sở hữu visa trong 1 khoảng thời gian nhất định. Đối với du học sinh, visa có hiệu lực cho đến khi du học sinh hoàn tất chương trình du học.

Chính Phủ Mỹ chỉ đồng ý cho đương đơn sở hữu visa trong 1 khoảng thời gian nhất định

Chính Phủ Mỹ chỉ đồng ý cho đương đơn sở hữu visa trong 1 khoảng thời gian nhất định

Với những người đi du lịch, thời hạn visa mỹ là 1 năm kể từ khi được cấp visa. Nếu đơn phương ở lại Mỹ khi quá hiệu lực mà không xin gia hạn visa Mỹ thì sau này ở các trường hợp lấy visa Mỹ các diện khác sẽ khó khăn và có thể không được chấp thuận Visa.

Vì vậy gia hạn visa là điều cần thiết cũng như giúp Lãnh Sự đánh giá lại việc sử dụng Visa Mỹ của bạn và xem xét việc có tiếp tục cho phép bạn sử dụng visa nữa hay không.

>>> Xem thêm: Đi du học Mỹ có khó không? Làm sao để qua được phỏng vấn visa?

Quy trình xin gia hạn khi visa Mỹ

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn xin visa dành cho trường hợp không định cư.

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV)

Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Đến với bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần tới việc phỏng vấn.

Bước 3: Thanh toán phí visa.

Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ khi bạn đã hoàn thành 2 bước trên đủ điều kiện. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

  • Số hộ chiếu
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn visa

Trong thư xác nhận gia hạn visa Mỹ sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Biên nhận phí MRV, tập hợp trang xác nhận DS-160, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ tùy thuộc vào các loại visa. Bạn có thể tham khảo trang loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

Bước 5: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam.

Phong bì bạn phải đưa cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Sau đó, nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Cuối cùng, bưu điện sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến cho Lãnh Sự Quán.

Bước 6: Nhận hộ chiếu và giấy tờ

Bước cuối cùng của việc gia hạn visa Mỹ, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ mà bạn đã đăng ký giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình nếu như muốn thay đổi địa chỉ giao nhận. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Phí gia hạn visa Mỹ mức giá là bao nhiêu?

Lệ phí gia hạn Visa Mỹ  áp dụng cho một đơn xin visa. Lệ phí xét đơn cho loại visa không định cư phổ biến nhất là 160 đô-la Mỹ có giá trị tương đương với  3,440,000 VND/1 Hồ sơ. Lệ phí xin gia hạn visa mỹ sẽ được bằng tiền Đồng Việt Nam tại ngân hàng HSBC hoặc tại các trung tâm bưu điện.

Lệ phí xét đơn cho loại visa không định cư phổ biến nhất là 160 đô-la

Lệ phí xét đơn cho loại visa không định cư phổ biến nhất là 160 đô-la

Các loại visa này bao gồm visa du lịch, công tác, sinh viên và trao đổi. Hầu hết các visa dựa trên giấy bảo lãnh, như visa công tác và tôn giáo, có mức phí là 190 đô-la Mỹ. Lệ phí xin visa loại K là 240 đô-la Mỹ và visa loại E là 270 đô-la Mỹ. Các bảng bên dưới cung cấp danh sách đầy đủ hơn về các loại visa và khoản lệ phí, lệ phí gia hạn Visa Mỹ phổ biến sau:

  1. Visa B1/B2 cho khách du lịch/thăm thân, khách đi dự hội nghị/công tác ngắn hạn
  2. Visa F/M/J cho sinh viên/khách trao đổi
  3. Visa I cho báo chí/truyền thông
  4. Visa C1/D cho khách quá cảnh/đội bay/thuyền viên

Việc xin gia hạn visa Mỹ trở nên vô cùng đơn giản nếu như bạn nắm rõ được những gì cần chuẩn bị và giá phí bao nhiêu. Chúc bạn thành công!

Rate this post