Trang chủ Du học châu Mỹ Tìm hiểu chương trình và lợi ích du học Mỹ sau khi...

Tìm hiểu chương trình và lợi ích du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học

1132
0
Chia sẻ

Mục Lục

Mỹ được biết đến là đất nước với nền giáo dục văn minh. Đặc biệt đối với hệ đào tạo sau Đại học cũng được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu chương trình và lợi ích du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học qua bài viết dưới đây.

Chương trình du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học

Mỗi chương trình học ở Mỹ cũng đều có những đặc điểm khác nhau đặc biệt là chương trình sau Đại học. Cụ thể hơn, sẽ có một vài điểm bạn cần lưu ý như sau.

Chương trình du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ tồn tại 3 dạng đó là dành cho Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trong đó phụ thuộc vào trường mà bạn muốn đăng ký tham gia học tập sẽ đưa ra điều kiện khác nhau và sẽ có mức học phí giao động trong khoảng từ 4,000 – 50,000 USD/năm.

Tuy-thuoc-vao-dieu-kien-kinh-te-theo-hoc
Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế theo học

Xem ngay: Chương trình học cấp 3 ở Mỹ được đào tạo như thế nào? để biết được các chương trình học

Ở đây chúng tôi cũng đã tính toán và ước lượng được một con số tổng quan về mức học phí cho việc du học này như sau:

  • Chương trình Cử nhân: 4,000 USD – 10,000 USD/năm.
  • Chương trình Thạc sĩ: 25,000 – 40,000 USD/năm.
  • Chương trình Tiến sĩ: 32,000 – 45,000 USD/năm.

Trên đây là mức học phí trung bình. Nếu như bạn theo học ở những trường công thì mức học phí sẽ ít hơn khá nhiều so với trường tư. Nhưng cũng có một số trường công lập có tên tuổi, danh tiếng và chất lượng đào tạo tốt sẽ có mức học phí khá là cao. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chương trình phù hợp nhất với tài chính của bạn.

Lợi ích của việc du học sau đại học ở Mỹ

Nền giáo dục của Mỹ được đánh giá đứng trên top đầu và cũng không phải ngẫu nhiên mà có được điều đó. Tất cả những con số đã chứng minh được sự phát triển vô cùng vĩ đại của đất nước này. Đây là điều đáng nể mà quốc gia nào cũng mong muốn được như thế “với hơn 4600 cơ sở đào tạo trên toàn cả nước, trong đó có 6 trường Đại học thuộc top 10 trường Đại học hàng đầu thế giới”.

Khi học tập ở nơi đây, sinh viên luôn có được một môi trường học tập lành mạnh, tiên tiến và có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân. Bởi vì những trường học ở Mỹ luôn được đầu tư rất kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đến chất lượng đào.

Ban-co-nhieu-co-hoi-viec-lam-hon
Bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn

Click ngay: hồ sơ du học mỹ cần gì để biết chuẩn bị chính xác

Chương trình đào tạo tại Mỹ chú trọng vào công tác đào tạo con người kết hợp với thực tiễn giúp cho việc tiếp thu kiến thức vô cùng phong phú và dễ dàng. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đến từ các trường Đại học nổi tiếng hàng đầu tham gia giảng dạy.

Cơ hội sở hữu một tấm bằng ở Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở một được xem là một chìa khóa thành công mà ai cũng đều mong muốn có được. Chỉ cần bạn sở hữu được tấm bằng du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học bạn sẽ nâng cao bản thân và vị thể của mình, không sẽ lo ngại về bất cứ nhà tuyển dụng nào.

Khi bạn đã có được tấm bằng ở những ngôi trường danh tiếng thì bạn không cần phải đi tới bất kỳ nơi đâu xin việc mà sẽ có nhiều nhà tuyển dụng họ tìm đến bạn. Và điều này thực sự được gọi là thiên đường đến với chính bạn.

Thậm chí bạn không cần phải tìm đến nhà tuyển dụng mà họ sẽ tự tìm đến bạn, bởi những ai đã sở hữu được tấm bằng ở Mỹ luôn được chào đón bởi các công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới và có thể ví nó là cánh cổng mở ra thiên đường dành cho bạn.

Sẽ có một điểm bạn cần lưu ý, mặc dù Mỹ là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới nhưng so với những quốc gia khác thì học phí ở đây là vô cùng đắt đỏ vì thế các bạn hãy cố gắng lựa chọn thật kỹ ngôi trường mình muốn theo học và xem xét về tài chính mình có thể đảm bảo được quá trình du học hay không.

Trên đây là chương trình và lợi ích du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post