Trang chủ Du học châu Mỹ Tìm hiểu quy trình xin cấp thị thực và du học Mỹ...

Tìm hiểu quy trình xin cấp thị thực và du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

1088
0
Chia sẻ

Mục Lục

Du học Mỹ rất nhiều người muốn theo học. Thế nhưng quy trình xin cấp thị thực và du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền thế nào thì cũng là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Quy trình xin cấp thị thực du học Mỹ 

Hầu hết sinh viên quốc tế muốn nhập cảnh vào Mỹ trước hết phải có thị thực F – 1 (nghiên cứu học thuật) hoặc M – 1 (không phải học thuật hoặc học nghề). Sau đây là các điều kiện cần có để được thị thực du học Mỹ: 

Quy-trinh-can-chinh-xac
Quy trình cần chính xác

Xem ngay: Chương trình học cấp 3 ở Mỹ được đào tạo như thế nào? để biết được các chương trình học

– Bạn cần phải được một ngôi trường tại Mỹ nhận học (có thể là trường Trung học, Cao đẳng, Đại học, tiếng Anh, học nghề…) với tư cách là sinh viên chính quy. 

– Ngôi trường mà bạn đăng ký học phải được Cục Di trú hoặc Quốc tịch Mỹ chấp nhận. 

– Bạn phải thông thạo tiếng Anh hoặc được nhận vào khoá học mà sau khi hoàn thành sẽ đạt được trình độ thông thạo. 

– Gia đình bạn có điều kiện tài chính đủ mạnh để đảm bảo việc học tập 

– Cam kết trở về nước sau khi tốt nghiệp. 

Sau khi được trường tại Mỹ nhận học, bạn sẽ được cấp I20 (giấy báo nhập học), tiếp đó bạn đóng học phí SEVIS I – 901 (phí An ninh của Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ) khoảng 350 USD thông qua hình thức trả trực tuyến. 

Thông thường, khi đóng phí này bạn còn phải đóng thêm phí chuyển phát nhanh hoá đơn đóng phí SEVIS I – 901 khoảng 35 USD. Lưu ý, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn trình hoá đơn này khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. 

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Du học Mỹ rất tốt và cho bạn nhiều cơ hội. Thế nhưng du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Dưới đây là những khoản chi phí bạn cần bỏ ra khi đến nước bạn du học. 

Khoản chi vé máy bay 

Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé cũng như các hãng hàng không khác nhau mà giá vé sẽ thay đổi. Nhìn chung, vé máy bay đi Mỹ dành cho 1 người – 1 chiều vào thời điểm bình thường sẽ dao động khoảng 450 USD – 850 USD (10 – 20 triệu đồng). Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tương đối rẻ nếu như biết săn được vé giá tốt.  

Khoản chi học phí 

Học phí du học Mỹ thường không có con số cụ thể do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bậc học, thành phố du học, loại hình trường đại học và các khía cạnh khác. Chi phí sẽ đắt đỏ nếu như bạn theo học ở trường nổi tiếng. Nếu bạn theo học Cao đẳng Cộng đồng 2 năm, chắc chắn mức học phí sẽ ít hơn khi theo học chương trình Cử nhân 4 năm. 

Ban-co-the-can-doi-duoc-chi-phi
Bạn có thể cân đối được chi phí

Click ngay: du học mỹ sau khi tốt nghiệp đại học để biết thêm về lợi ích

Bên cạnh học phí, bạn còn phải trả thêm một số phụ phí khác như: tiền sách giáo khoa, dụng cụ học tập… Bạn sẽ cần đóng thêm một khoản phí nữa nếu như trường yêu cầu thực tập.

Dựa theo báo của College Board, mức học phí trung bình cho chương trình Cử nhân 4 năm tại trường đại học lập ở Mỹ năm 2018 – 2019 là 26.290 USD (khoảng 615 triệu đồng), cộng với tiền sách vỡ khoảng 1.240 USD (29 triệu đồng). Bạn cứ nhân con số này lên 4 năm để ước chừng mức học phí cho 4 năm đại học.

Khoản chi nhà ở 

Chi phí nhà ở cho quá trình du học Mỹ sẽ có đôi chút khác biệt phụ thuộc vào loại hình nhà ở mà bạn chọn. Ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở phổ biến dành cho du học sinh bao gồm, ký túc xá, ở nhà dân, thuê nhà riêng. Nếu muốn rẻ thì bạn có thể ở ký túc xá, đắt hơn thì bạn có thể thuê nhà riêng.  

Khoản chi sinh hoạt 

Các hoạt động thường ngày mà bạn phải chi trả trong quá trình du học tại Mỹ có thể kể đến như: đi lại, ăn uống, vui chơi giải trí, du lịch… Khoản phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ tiêu dùng của các bạn.

Trên đây là quy trình xin cấp thị thực và du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.  

Rate this post