Trang chủ Tin tức Giải đáp thắc mắc có visa Mỹ đi được nước nào?

Giải đáp thắc mắc có visa Mỹ đi được nước nào?

950
0
Chia sẻ
có visa Mỹ đi được nước nào

Mục Lục

Có visa Mỹ đi được nước nào? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi có dự định đi du lịch hoặc học tập tại nước ngoài. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ còn được gọi là thị thực nhập cảnh Mỹ, đây là một tem giấy được dán vào hộ chiếu của bạn. Tem này cho phép bạn nhập cảnh vào nước Mỹ một cách hợp pháp và lưu trú trong thời hạn cho phép.

Hiện visa Mỹ được cấp bởi Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Mỹ tại nước sở tại. Visa Mỹ bao gồm rất nhiều loại để đáp ứng các mục đích khác nhau của người muốn xin visa. Do đó, bạn cần căn cứ vào mục đích của bản thân để chọn và xin visa cho phù hợp.

Có visa Mỹ đi được nước nào?

Việc xin visa đi Mỹ khá khó khăn bởi có nhiều điều kiện cần phải đáp ứng, tuy nhiên, khi đã nhận được visa thì bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đi kèm. Nhiều người còn cho rằng khi đã sở hữu visa Mỹ thì gần như đã mở được cánh cửa để thoải mái đi du lịch trên khắp thế giới. Bởi chỉ với visa Mỹ, bạn đã có thể đến một số nước khác mà không cần xin visa hoặc ít nhất là không cần chứng minh tài chính.

có visa Mỹ đi được nước nàoCó visa Mỹ đi được nước nào?

Xem thêm: Tìm hiểu về ba vị Tổng thống vĩ đại nhất của nước Mỹ

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có visa Mỹ đi được nước nào thì hãy xem các nước đang cho phép nhập cảnh với visa Mỹ dưới đây:

  • Người có visa Mỹ (còn hạn) sẽ được phép nhập cảnh vào nước Colombia và lưu trú tại đây trong khoảng 90 ngày. 
  • Visa Mỹ sẽ giúp bạn lưu trú tại Mexico và Bahamas trong thời gian tối đa 30 ngày.
  • Công dân Việt Nam có visa đi Mỹ cũng được miễn visa đi Đài Loan và có thể dễ dàng nhập cảnh với thời gian lưu trú lên đến 30 ngày. 

Một số lợi thế khi có visa Mỹ

Visa đi Mỹ không chỉ giúp bạn được miễn thị thực nhập cảnh vào một số nước mà còn có nhiều lợi ích khác, đặc biệt là trong việc xin visa và nhập cảnh vào các quốc gia trên thế giới. 

Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc

Khi có visa Mỹ, bạn sẽ được miễn việc chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc quy định các du khách nước ngoài transit tại đây có thể vào tham quan quốc gia này nếu đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia Mỹ, Nhật Bản, Australia, Canada và New Zealand với thời hạn lưu trú tối đa 3 là ngày. Theo đó, nếu bạn có visa Mỹ còn hạn thì sẽ không cần làm thủ tục nhập cảnh khi chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc 2 giờ để chờ bay chuyến khác. Điều này có nghĩa là bạn được vào thẳng phòng chờ chờ chuyến bay tiếp theo mà không cần xin visa.

Lợi ích khi xin visa châu Âu

Khi khai báo mình có Visa Mỹ (còn thời hạn hay không không quan trọng), bạn sẽ được phép xin visa online nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó, bạn cũng không cần chuẩn bị hồ sơ giấy hay xếp hàng để chờ nộp hồ sơ xin visa. Bởi tất cả các thủ tục sẽ được thực hiện thông qua online rất nhanh chóng và đơn giản.

Không chỉ vậy, nếu bạn đã có Visa Mỹ rồi thì việc xin cấp Visa Châu Âu ở các nước khó như Anh, Nga, Pháp… sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù không chắc chắn bạn sẽ được cấp visa ở các nước này, nhưng tỷ lệ cao là bạn sẽ có được.

có visa Mỹ đi được nước nàoCó visa Mỹ đi được nước nào?

Xem thêm: Một số hình ảnh nước Mỹ mang tính biểu tượng

Lợi thế khi xin visa tới các quốc gia khác

Nếu đã được cấp visa đi Mỹ, bạn sẽ được tạo điều kiện để xin visa và lưu trú ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ các nước phát triển khó xin visa như Canada, Úc, New Zealand đến những nước nhỏ và kém phát triển hơn. Bởi nếu đã có visa nhập cảnh vào Mỹ, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ không xem xét quá kỹ lý lịch hay tài chính của bạn. Vì họ sẽ tin tưởng bạn không có ý định cư trú bất hợp pháp tại quốc gia đó nên sẽ nhanh chóng xử lý hồ sơ xin visa của bạn.

Một số điều cần lưu ý khi xin visa Mỹ đi du lịch

Việc công dân Mỹ được miễn visa hay bị yêu cầu xuất trình thẻ visa khi đến một đất nước khác phụ thuộc vào mối quan hệ quốc tế giữa hai quốc gia đó. Với trường hợp xin visa dài hạn để làm việc thì hầu hết các quốc gia đều yêu cầu công dân quốc tịch Hoa Kỳ phải có visa trước khi đến nước sở tại. Còn nếu theo diện du lịch, một số quốc gia cho phép công dân quốc tịch Mỹ và thường trú nhân Hoa Kỳ không sẽ cần visa trong khoảng thời gian nhất định. Bạn cần lưu ý khi đến một số đất nước như:

– Các nước Nam Mỹ: Với mục đích du lịch, công dân quốc tịch Hoa Kỳ không cần visa để du lịch đến các quốc gia Nam Mỹ như Chile, Colombia, Guyana, Bolivia, Ecuador, Venezuela, Argentina hay Uruguay.

– Châu Phi: Hầu hết các nước ở châu Phi đều yêu cầu cư dân quốc tịch Hoa Kỳ phải có visa du lịch trước khi nhập cảnh vào đất nước họ, ngoại trừ Lesotho, Senegal, Namibia, Malawi, Rwanda, Botswana và Nam Phi. Tại đảo quốc Mauritius, cư dân Mỹ không cần xin visa nếu chứng minh tài chính và có vé khứ hồi trở về quê hương. Còn đối với đảo quốc Seychelles sẽ miễn xuất trình visa du lịch với du khách Mỹ nếu bạn chứng minh được đã đặt khách sạn ở đây. 

– Châu Âu: Hầu hết các nước ở khu vực châu Âu đều không đòi hỏi cư dân quốc tịch Mỹ phải xuất trình visa theo diện du lịch. Riêng chỉ có trường hợp đặc biệt của Cộng hòa Cyprus, du khách Mỹ chỉ được miễn visa khi đến miền Nam đảo quốc, còn vẫn phải có visa khi tới du lịch vùng phía Bắc.

– Châu Á: Đa số các nước ở châu Á đều đòi hỏi visa dù là diện du lịch hay làm việc với các cư dân quốc tịch Mỹ bắt buộc phải xuất trình visa.

Tổng hợp

Rate this post