Trang chủ Du học châu Á Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị thủ...

Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị thủ tục ra sao?

2667
0
Chia sẻ

Mục Lục

Ngày nay ngoài Nhật Bản và các nước Châu Âu thì đất nước Hàn Quốc cũng đang là một điểm đến hot của các du học sinh Việt Nam. Vậy để để đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là đủ?

Hu học Hàn Quốc ngày càng trở nên hot vì những chính sách du học thấp hơn so với các nước Châu Âu mà chất lượng giáo dục cũng không hề thua kém. Nếu nắm chắc các khoản chi phí cần chuẩn bị bạn sẽ tránh được những thiếu sót thì có thể sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí là mất luôn cơ hội.

Xem thêm : Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Quy định du học Hàn Quốc mới nhất

1. Trước khi đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

  • Học phí học tiếng Hàn: Đây là khoản tiền học sinh nào cũng sẽ phải chuẩn bị. Muốn đi du học Hàn Quốc thì trước hết phải biết tiếng Hàn. Các bạn có thể sang Hàn rồi mới học, nhưng chi phí để học tiếng Hàn ở Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bên Hàn. Một khóa học ngắn hạn tại Việt Nam có giá chỉ khoảng 4 – 5 triệu với thời gian 2 – 3 tháng. Ngoài tiền học phí thì các bạn sẽ phải mất thêm phụ phí cho tiền ăn ở và sinh hoạt phí phát sinh thêm tùy thuộc và kế hoạch chi tiêu của bạn.

du học hàn quốc bao nhiêu tiền - học tiếng hàn

Học tiếng Hàn ở Việt Nam trước khi đi du học Hàn Quốc sẽ nhiều thuận lợi hơn

  • Chi phí để làm hồ sơ, giấy tờ: sẽ có rất nhiều giấy tờ phải chuẩn bị để sang Hàn, và dĩ nhiên là bạn sẽ phải chuẩn bị đủ.
  • Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh.
  • Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp.
  • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ.
  • Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn.
  • Phí visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc.
  • Số tiền khoảng 10 – 11 triệu cho việc xin visa, dịch thuật, công chứng…
  • Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ giao động từ 6 ~ 11 triệu VNĐ tùy theo hãng hàng không, thời gian bay, hạng chỗ ngồi và số cân nặng mang thêm.

2. Sau khi đến Hàn Quốc

Học phí tiếng Hàn: Nếu bạn chưa có đủ trình độ ngôn ngữ để học chuyên ngành, bạn sẽ phải đăng ký khóa học dành cho sinh viên quốc tế, kéo dài khoảng 1 năm. Học phí từ 60 – 100 triệu đồng.

Sinh hoạt phí: Các loại sinh hoạt phí như thuê nhà, học phí cũng sẽ tốn kha khá túi tiền. Sinh viên thuê với giả rẻ nhất ở kí túc xá cũng có giá khoảng 11 – 15 triệu cho 6 tháng. Thuê nhà bên ngoài sẽ là khoảng 4 – 6 triệu/tháng. Ngoài ra còn hàng loạt phí khác như bảo hiểm, điện nước, Internet, đi lại…

♦ Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng

♦ Điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng.

♦ Gói mạng Internet: Gói cố định khoảng 700 nghìn VNĐ/ tháng

♦ Đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/ lần ( Khoảng hơn 20 nghìn ). Bạn có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm. Tại các trường học tại Hàn Quốc hầu hết đều có nhà ăn dành cho sinh viên với chi phí thấp, các bạn có thể mua phiếu ăn theo tháng chỉ khoảng 4 ~ 6 triệu

du học hàn quốc bao nhiêu tiền - tiền phí sinh hoạt

Tiền sinh hoạt phí là một vấn đề cần suy tính kỹ với du học sinh đi Hàn Quốc

Học phí: Phí nhập học: Từ 1 ~ 3 triệu VNĐ. Tùy các trường đại học yêu cầu học sinh sẽ yêu cầu đóng học phí cả năm trước khi nhập học tại trường. Theo dự kiến chung 1 năm học phí của đại học chuyên ngành sẽ là 67 – 135 triệu, với đại học hệ công lập là 79 – 135 triệu và hệ dân lập là khoảng 113 – 180 triệu.

Theo dự kiến tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc vào khoảng tầm 200 – 300 triệu đồng. Hãy cố gắng học để dành được học bổng từ các trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ giảm được phần nào.

Trên đây là những chia sẻ căn bản về chi phí du học Hàn Quốc mà những ai sắp đi du học cần phải tính toán đến. Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ càng hơn để có được nhiều thuận lợi trong việc chuẩn bị để tránh các sự cố ngoài ý muốn trong thời gian chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hay xin học.

Tại Hàn Quốc sinh viên du học được làm thêm 28 giờ/ tuần để sinh viên đi làm thêm có trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này.

5/5 - (3 bình chọn)