Trang chủ Du học châu Á Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Quy định du học...

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Quy định du học Hàn Quốc mới nhất

1775
0
Chia sẻ
Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Quy định du học Hàn Quốc mới nhất

Mục Lục

Được đánh giá cao về môi trường sống cũng như chất lượng giáo dục, Hàn Quốc là điểm đến du học nhiều người chọn lựa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, hãy tham khảo quy định du học Hàn Quốc mới nhất dưới đây.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm và tìm hiểu khi đến với “xứ sở kim chi”. Theo những chuyên gia tư vấn, để có thể du học Hàn Quốc, du học sinh cần thỏa mãn hai nhóm điều kiện là điều kiện về học vấn và điều kiện về tài chính. Khả năng học lực sẽ do các trường đánh giá, còn việc thỏa mãn điều kiện tài chính sẽ ngăn chặn đối tượng lưu trú bất hợp pháp, phải thỏa mãn những tiêu chuẩn do nhà nước quy định.

du học Hàn Quốc cần điều kiện gì - học vấn

Để du học Hàn Quốc, bạn cần thỏa mãn điều kiện học vấn và điều kiện tài chính

Xem thêm : Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Trường nào tốt nhất?

1. Tìm hiểu điều kiện về học vấn khi du học Hàn Quốc

  • Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

Để du học Hàn quốc, bạn không cần có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Thế nhưng, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 03 năm . Bên cạnh đó, điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.

Với những trường hợp học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

  • Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Để tham gia chương trình đào tạo hệ đại học tại Hàn Quốc, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

Đơn xin học

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết

Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

Kế hoạch học tập

Giới thiệu về bản thân

Thông thường, để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần tối thiểu đạt được:

Tốt nghiệp PTTH

Học lực : trên 6.0

Phỏng vấn visa tại Hàn Quốc

  • Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học

Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học cũng tương tự như đối với đại học nhưng điểm khác biệt là bạn cần có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành giống với chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30. Bên cạnh đó, bạn cần có thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đường) cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0.

2. Những điều kiện về tài chính để du học Hàn Quốc

du học Hàn Quốc cần điều kiện gì - tài chính

Du học sinh cần đảm bảo số dư tài khoản và bảo lãnh tài chính để có thể du học Hàn Quốc

Các yêu cầu khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc:

  • Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản:

Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng.

  •  Về vấn đề bảo lãnh tài chính :

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bả gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Bên cạnh đó, khi  đăng kí xin visa học tiếng Hàn, du học sinh cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT  và các thông tin liên quán tới Trung tâm tư vấn du học hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn. Những thông tin này sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác của các loại hồ sơ cần thiết đi du học như: học bạ, bằng tốt nghiệp, xác nhận lãnh sự một cách chặt chẽ.

Trên đây là thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post