Trang chủ Du học châu Á Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

4659
0
Chia sẻ
Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Mục Lục

Được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, Hàn Quốc là điểm đến du học châu Á được nhiều du học sinh chọn lựa. Nếu bạn đang có ý định đến “xứ sở kim chi”, hãy tham khảo du học Hàn Quốc và những điều cần biết dưới đây.

1. Hệ thống trường học tại Hàn Quốc

Hệ thống trường Đại học tại Hàn Quốc được tạo thành bởi chương trình 6 năm cấp I, cấp II và cấp III mỗi cấp 3 năm, và trương trình Đại học 4 năm (Đại học chuyên ngành và Đại học tổng hợp). Bên cạnh đó, những trường Đại học còn giảng dạy chương trình trên Đại học đến học vị tiến sỹ. Ngoài ra còn có trương trình Cao đẳng chuyên nghiệp và trường dạy nghề…

Hệ thống tường Đại học của Hàn Quốc gồm có trường Đại học chuyên ngành và trường Đại học tổng hợp, Đại học các ngành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp, Đại học các ngành về hàng không, Đại học kỹ thuật… Tất cả các chương trình này đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn Nhân lực qua Đào tạo.

Xem thêm : Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Trường nào tốt nhất?

2. Học phí tại những trường đại học Hàn Quốc như thế nào?

Đây là vấn đề mà du học sinh đặc biệt quan tâm. Học phí và chi phí sinh hoạt cũng là hai khoản tài chính quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi quyết định đi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng. Học phí cho hai năm học ở một trường đại học Hàn Quốc dao động trong khoảng 3.000 – 6.000$.

Du học Hàn Quốc và những điều cần biết về học phí

Học phí du học Hàn Quốc có sự chênh lệch giữa trường tư và trường công

Thế nhưng, có sự chênh lệch giữa tiền học phí khác nhau đối với trường tư và trường công. Cụ thể, học phí ở một trường công là khoảng 3500 –  6000$/năm. Còn trường tư thì học phí sẽ cao hơn trường công khoảng 5000 – 8000$/năm.

Bên cạnh học phí, du học sinh cần lên ngân sách cho các khoản như phí nộp hồ sơ (thường từ 60.571 won đến 181.713 won), chi phí nhà ở, đi lại và internet.Đối với chi phí bảo hiểm y tế, trung bình, bạn cần chuẩn bị khoảng 26.000 won (tương đương 489.000 VND) mỗi tháng.

3. Tìm hiểu vấn đề nhà ở tại Hàn Quốc

Để sinh sống tại Hàn Quốc, một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó là nhà ở. Hàn Quốc có rất nhiều hình thức nhà ở. Tuy nhiên, đối với du học sinh thì ký túc xá là hình thức thêu nhà ở rẻ nhất tại Hàn Quốc, tiếp theo là ở trường bán trú, khu căn hộ một phòng và nhiều phòng.

Ký túc xá tại các trường học thường rất rẻ nhưng luôn hạn chế về số lượng vì vậy rất khó để tìm được một suất trong ký túc, bạn phải đăng ký rất sớm. Tuy nhiên thì các du học sinh du học Hàn Quốc luôn được ưu tiên ở trong ký túc xá của các trường. Vì thế, bạn cũng không nên quá lo lắng vấn đề này.

Tại Hàn Quốc có 2 hình thức thuê nhà ở đó là jeonse và wolse. Jeonse nghĩa là khi thuê nhà bạn sẽ đặt cọc một khoản tiền khá lớn hoặc theo thỏa thuận cho chủ nhà vào đầu năm. Sau khi bạn kết thúc hợp đồng thuê nhà thì chủ nhà sẽ trả lại khoản đặt cọc này cho các bạn.

du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Trước khi du học Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu vấn đề nơi ở và chi phí sinh hoạt

Hình thức thuê nhà thứ hai là wolse nghĩa là tiền thuê nhà sẽ được thanh toán hàng tháng cho chủ nhà,theo kỳ hoặc theo quý. Hầu hết sinh viên du học đều không có đủ khả năng tài chính để thuê nhà theo kiểu Jeonse mà hình thức thuê wolse là lựa chọn tốt nhất.

4. Chương trình học bổng tại Hàn Quốc

Nhằm hỗ trợ cho hoạt động giáo dục, chính phủ và các trường đại học tại Hàn Quốc cũng cung cấp nhiều xuất học bổng  cho sinh viên Hàn Quốc và du học sinh nước ngoài. Cụ thể như sau:

Học bổng tiền ĐH: Trao cho các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ. Ứng cử viên cần liên hệ trực tiếp với trường mà họ muốn nộp đơn.

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc: Bộ Giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hóa song phương. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Trên đây là thông tin du học Hàn Quốc và những điều cần biết. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu quốc gia du học Hàn Quốc hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)