Trang chủ Du học châu Á Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Trường nào tốt nhất?

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Trường nào tốt nhất?

2367
0
Chia sẻ
Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Trường nào tốt nhất?

Mục Lục

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào là vấn đề mà nhiều du học sinh băn khoăn. Để giúp bạn chọn trường học hiệu quả, bài viết xin chia sẻ những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo.

1. Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

Nếu bạn đang phân vân du học Hàn Quốc chọn trường nào thì đây là địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Đại học Hàn Quốc là trường tư thục được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của KU được xếp thứ 71 theo QS World University Ranking.

Đây cũng được coi là ngôi trường toàn diện với ngành học đa dạng và hơn 20 trường trung học. KU cũng là trường có tính cạnh tranh cao như SNU và Yonsei, chỉ chấp nhận 5% các sinh viên ứng tuyển, dựa vào điểm KSAT.

2. Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà nhiều người mơ ước. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ 3 trường ĐH này.

du học Hàn Quốc nên chọn trường nào - Đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul

Được thành lập năm 1964, SNU không phải là trường lâu đời nhất của xứ kim chi . Thế nhưng, đây lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và có tiếng tăm vang dội trong quãng thời gian hoạt động của mình.

SNU có các chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Havard, Yale và Stanford của Mỹ, đồng thời trường cũng có giao ước với trường Havard Law School và sinh viên có thể chuyển giao tín chỉ khi học trao đổi giữa 2 trường này. SNU cũng có chương trình trao đổi với nhiều đại học khác trên toàn thế giới.

3. Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

Ngôi trường này xếp thứ 129 theo QS World University Ranking. Mặc dù YU được chính thức mở cửa năm 1957 nhưng trường được hình thành bởi 2 trường đại học cũ. Thực tế, tên của YU là sự kết hợp của tên 2 trường trước đó là: Yonhi University và Severance Union Medical College.

Trường có hơn 24 trường nhỏ với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau giành cho sinh viên. Hồ sơ ứng tuyển của sinh viên ngoại quốc sẽ được xét riêng với hồ sơ ứng tuyển của sinh viên trong nước và năng lực tiếng Hàn không phải là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, một khi được chấp nhận, sinh viên phải đạt được level 5 hoặc 6 cho Korean Language Test. Thêm nữa, các sinh viên nước ngoài chỉ có thể được xét học bổng sau 1 kỳ học ở trường.

4. Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc

KAIST nằm ở Daejeon, là một trong những trường sớm nhất tại Hàn Quốc áp dụng cách tiếp cận tổng thể sinh viên để xem xét nhận học. Phần lớn các trường ở Hàn Quốc chỉ xem xét điểm thi đại học của sinh viên, nhưng KAIST còn xét thêm điểm trung bình của cấp trước, thư giới thiệu và những bằng cấp cũng như chứng chỉ liên quan khác để chọn sinh viên cho trường mình.

du học Hàn Quốc nên chọn trường nào - Trường KAIST

Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc

Trường KAIST có độ cạnh tranh cao, không chỉ vì Hàn Quốc là một xã hội chuộng thương hiệu (brand-coscious society) và KAIST là trường top về thương hiệu, mà còn bởi vì tất cả sinh viên tại đây đều có học bổng và các sinh viên học bằng Tiến sĩ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Đây là một trong những trường hàng đầu nếu bạn muốn du học Hàn Quốc để học các ngành công nghệ.

5. Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)

SKKU là một trường đại học tư thục và là một phần của tập đoàn Samsung. Có 18 trường trung học với nhiều chuyên ngành được mở ra cho các sinh viên SKKU. Năm 2005, SKKU khánh thành Học viện Tiên tiến về Công nghệ Nano (SAINT) với mục tiêu là trở thành 1 trong 5 trung tâm về công nghệ nano hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang không biết du học Hàn Quốc nên chọn trường nào thì đây là một trong những địa điểm bạn có thể tham khảo.

6. Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

Trường đại học quốc gia Pusan, hay còn được gọi là đại học Busan, áp dụng chương trình dạy học theo kiểu Roman hóa. Trường được thành lập năm 1946. Như các trường SKY Universities, trường có nhiều ngành học với 24 trường nhỏ dành cho hệ đào tạo dưới đại học.

PNU cũng có chương trình học cho sinh viên nước ngoài. Trường cũng có cả các học bổng học thuật và các học bổng cần thiết khác từ học kì đầu tiên.

Với những chia sẻ trên,bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc, trả lời câu hỏi “Du học Hàn Quốc chọn trường nào”.

5/5 - (2 bình chọn)