Trang chủ Du học châu Âu Điều kiện du học Đức miễn phí mới nhất cần biết?

Điều kiện du học Đức miễn phí mới nhất cần biết?

1296
0
Chia sẻ

Mục Lục

Đức là đất nước có chất lượng giáo dục, an sinh xã hội thuộc hàng đầu thế giới vì thế rất nhiều người muốn được du học tại đất nước này. Vậy điều kiện du học Đức miễn phí như thế nào các bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Điều kiện và thủ tục du học Đức miễn phí là gì?

Điều kiện du học Đức 

Để có cơ hội được học tập trong môi trường chất lượng giáo dục tiên tiến và trải nghiệm cuộc sống người phương Tây như ở Đức thì các bạn trẻ cần thỏa mãn các yêu cầu của một du học sinh Đức. Sau đây là điều kiện du học tại Đức mới nhất: 

 • Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào một trong các trường đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)
 • Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, nếu chưa tốt nghiệp đại học thì  điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)
 • Những người đã tốt nghiệp cao đẳng

Thủ tục du học Đức

Du học đức cần điều kiện gì? Du học đức cần điều kiện gì?

Nếu học sinh, sinh viên đã đạt điều kiện để đi du học thì sau đó cần tiến hành các thủ tục sau đây:

 • Hộ chiếu còn giá trị
 • Các giấy tờ tùy thân như: Giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, xác nhận thu nhập của bố mẹ
 • Bảng điểm THPT, đại học, bản tóm tắt quá trình học tập, công tác
 • Bản chứng nhận APS
 • Giấy báo nhập học của trường, cơ sở đào tạo
 • Hai bản Tờ khai xin cấp Visa dài hạn theo mẫu
 • Hai ảnh mới chụp 3×4, phông nền trắng
 • Chứng minh tài chính: Giấy cam kết bảo lãnh, giấy chứng nhận tài khoản phong tỏa với số tiền tối thiểu là 8040 Euro của ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam được chấp nhận tại Đức.
 • Sau khi hồ sơ được chấp nhận, thời gian chờ kết quả có thể là 4 tuần.

Cần chuẩn bị gì để du học Đức?

Hành trang ngoại ngữ

Dù bạn có học ở bất cứ đất nước nào thì ngoại ngữ luôn là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có được khởi đầu mới thành công khi đi du học. Ở Đức những chương trình dự bị và đại học thì hầu hết các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Đức.

Chính vì thế ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT các bạn nên bắt tay vào việc học tiếng Đức. Thời gian để đạt được chứng chỉ B1 thường sẽ mất từ 9 tháng cho đến 1 năm (đây là điều kiện cơ bản để xin visa du học ở Đức).

Hành trang lộ trình

Để tiết kiệm thời gian, trong quá trình học tiếng Đức các bạn nên chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và thủ tục song song với việc học.

Hành trang tài chính

Du học đức cần những điều kiện gì

Du học đức cần những điều kiện gì

Một vấn đề mà các bậc phụ huynh muốn cho con đi du học luôn e ngại đó là thủ tục chứng minh tài chính khá phức tạp, yêu cầu giấy tờ tài liệu khó.

Thế nhưng khác với những quốc gia châu Âu khác như: Mỹ, Anh, Úc, Canada bạn phải chứng minh nguồn tài chính bằng thu nhập, thì du học tại Đức các bạn chỉ cần chứng minh tài chính cho thời gian lưu trú hiện thời, ít nhất khoảng 735 Euro một tháng và phải chứng minh cho thời gian một năm. Hay bạn cũng có thể mở một tài khoản phong tỏa tại Ngân hàng ở mức 8.820 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong khu vực CHLB Đức.

Hiện tại Đức đã áp dụng những điều kiện du học Đức miễn phí 100% cho các chương trình đại học, cao học tại 15/16 bang. Sinh viên chỉ phải lo chi trả các khoản phí sinh hoạt cá nhân và sinh viên du học được phép làm thêm 120 ngày/năm để trang trải cuộc sống mà không cần sự hỗ trợ từ gia đình.

Trên đây là điều kiện du học Đức miễn phí mới nhất, các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ để có hành trang du học thật tốt nhé.

 

Rate this post