Trang chủ Du học châu Âu Tổng chi phí du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

1907
0
Chia sẻ

Mục Lục

Khi quyết định đi du học thì việc dự trù và tính toán chi phí là điều mà rất nhiều bạn du học sinh và các gia đình quan tâm. Vậy muốn biết du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền mời các bạn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chi phí du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học tập tại Đức

Trong tất cả các nước phát triển thì du học tại Đức có chi phí ít tốn kém nhất. Chính phủ Đức luôn có những chính sách đãi ngộ tốt cho sinh viên Đức và những sinh viên du học quốc tế. Ở các trường công lập tại Đức thì nhà nước sẽ tài trợ toàn bộ các chi phí học tập, tức là sinh viên du học Đức sẽ không mất một khoản tiền nào trong quá trình học tập. Chỉ có số ít các trường đại học thu học phí và các trường công lập thu học phí, nhưng mức học phí cũng rất thấp so với các nước Mỹ và Anh.

Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền

Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền

Đức là một quốc gia rất coi trọng nền giáo dục, vì vậy chính phủ sẵn sàng bỏ ra những khoản chi phí để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Hầu như các trường đại học Khoa học ứng dụng và Tổng hợp đều được chính phủ chi trả tiền học phí, học viên chỉ cần chi trả một khoản học phí rất nhỏ.

Những trường đại học ở các bang như: Niedersachsen, Bayern, Nordrhein-Westfalen, Hamburg thì sinh viên phải trả học phí. Tuy nhiên mức học phí  không đáng kể, một học kỳ chỉ khoảng 500 Euro. 

Ngoài khoản tiền học phí ra sinh viên khi du học tại Đức còn phải chi trả cho các khoản phí như ký túc xá, khu vực thể thao, nhà ăn sinh viên và các khoản chi phí cho vé tàu dành cho sinh viên. Ở các trường đại học tại Đức hầu như sinh viên có vé tàu xe có thể đi lại bằng phương tiện xe bus và tàu tới các vùng lân cận. Khoản phí này giao động khoảng từ 150-250 Euro.

Chi phí nhà ở và sinh hoạt tại Đức

Cũng giống như các nước khác, chi phí nhà ở tại Đức ở mỗi vùng sẽ khác nhau tùy thuộc vào bạn đang học tập tại thành phố hay tại làng quê. Thường thì sinh viên du học tại Đức sẽ ở trong ký túc xá, số lượng ít sẽ ở ngoài cùng với bạn học.

Khoản chi phí này sẽ thấp hơn nếu bạn ở ký túc xá so ở bên ngoài. Sinh viên chỉ phải chi trả khoảng từ 200-300 Euro, còn giá đối với những căn hộ thuê bên ngoài giá thường từ 400 Euro trở lên. Vì vậy các bạn sinh viên khi du học tại Đức nên chọn phương án ở trong ký túc xá là phù hợp nhất, vì vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa đảm bảo an toàn trong thời gian sinh sống tại Đức.

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền

Ngoài chi phí tiền phòng ở thì sinh viên cũng sẽ phải chi trả thêm các khoản tiền như: ăn uống, tiền sách vở, quần áo, giày dép và các hoạt động ngoại khóa… Các khoản chi phí này phụ thuộc vào các trường đại học và mức độ chi tiêu của từng bạn. 

Cũng giống như tại Việt Nam, nếu sinh viên có nhu cầu tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tại trường như các câu lạc bộ, hội họp bạn bè, tụ tập,…sẽ phải chi trả thêm các khoản phí, thường là 200 Euro cho những khoản giải trí này.

Để trang trải cho các khoản chi phí này các bạn du học sinh Đức có thể kiếm tham gia vào các công việc làm thêm với mức lương tính ra tiền Việt từ 200-500k/giờ. Tuy nhiên việc làm thêm cho sinh viên tại Đức có quy định số giờ làm việc trong một tháng hoặc một năm.

Như vậy sinh viên du học có thể hoàn toàn yên tâm với các chi phí du học tại Đức, vì so với các nước phát triển thì chi phí tại Đức là khá thấp rồi. Vấn đề quan trọng nhất đối với việc du học tại Đức chính là bạn cần phải nắm bắt được tiếng Đức và hoàn thành các thủ tục xin du học tại Đức.

Với những thông tin trên đây các bạn đã biết được du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền rồi chứ. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dự trù được kinh phí trước khi quyết định đi du học

 

 

 

 

Rate this post