Trang chủ Giáo dục Tổng hợp các trường có mã ngành Điều dưỡng năm 2021

Tổng hợp các trường có mã ngành Điều dưỡng năm 2021

996
0
Chia sẻ
Mã ngãnh điều dưỡng năm 2021
Mã ngành Điều dưỡng năm 2021

Mục Lục

Bạn có ước mơ học ngành Điều dưỡng thế nhưng hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này. Dưới đây là danh sách các trường cao đẳng, đại học tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận có ngành Điều dưỡng 2019 thí sinh có thể tìm hiểu, tham khảo trước khi bước vào mùa tuyển sinh năm 2019.

Thực trạng của ngành điều dưỡng hiện nay

Thống kê nguồn nhân lực của ngành Y tế thì số lượng điều dưỡng viên chiếm đến ⅔, điều đó cho thấy điều dưỡng viên chiếm vị trí rất quan trọng và không thể thiếu. Họ là người trách nhiệm chăm sóc người bệnh, kiểm tra tình trạng bệnh nhân đồng thời hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình trị liệu.

Mã ngãnh điều dưỡng năm 2021
Mã ngành Điều dưỡng năm 2021

Điều dưỡng viên vừa là người chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân vừa là người bên cạnh lắng nghe, chia sẻ với bệnh nhân trong suốt quá trình trị liệu.

Với một công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người thì áp lực của những người điều dưỡng viên là không hề nhỏ. Họ luôn phải duy trì sự tỉnh táo, và chuyên nghiệp của mình để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Bên cạnh đó thì cường độ làm việc của ngành Y Dược nói chung có đặc thù là kín lịch với người bệnh. Điều đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của điều dưỡng viên. 

Cụ thể thì mối quan hệ giữa điều dưỡng viên với những bệnh nhân được xem là khó khăn không nhỏ trong nghề điều dưỡng. Mỗi điều dưỡng viên luôn là người biết lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc người bệnh đồng thời cũng phải cảm thông với những lo lắng của bệnh nhân.

Theo đó thì điều dưỡng viên luôn là người biết giữ thái độ hòa nhã, cởi mở đồng thời phải tận tâm chăm sóc người bệnh. Ngoài công việc chăm sóc thì điều dưỡng viên sẽ luôn bên cạnh chia sẻ, động viên tinh thần và giải đáp thắc mắc của người bệnh. 

Với tính chất công việc ngành Điều dưỡng ở trên thì hẳn là nhiều người cần phải có được tình yêu nghề nghiệp mới có thể đảm nhiệm tốt. Với những ai yêu thích ngành Điều dưỡng thì có thể tham khảo các trường có mã ngành điều dưỡng năm 2021 nhé.

Danh sách các trường có mã ngành Điều dưỡng 2021

Chắc hẳn nhiều bạn thí sinh vẫn đang thắc mắc “ các trường có mã ngành điều dưỡng năm 2021 như thế nào?” Để giúp các bạn nắm được thông tin về các trường, thì chúng tôi có tổng hợp dưới đây để bạn đọc tham khảo nhé:

 • Trường Đại Học Y Hà Nội
 • Trường Đại Học Y Dược TPHCM
 • Trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 • Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 • Trường Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 • Trường Đại Học Y Tế Công Cộng
 • Đại Học Y Khoa Vinh
 • Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 • Trường Đại Học Y Thái Bình
 • Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ
 • Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 • Trường Đại Học Y Hải Phòng
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 • Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên

Mã ngành Điều dưỡng năm 2021 có thay đổi gì không?

Chắc hẳn khi đăng ký ngành Y Dược thì nhiều bạn sẽ rất băn khoăn lựa chọn trường đào tạo chất lượng. Bởi ngành Y Dược nói chung đều có những yêu cầu khắt khe khi liên quan mật thiết đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. 

Bởi vậy mà việc lựa chọn ngành nghề luôn được các bạn thí sinh và bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Các bạn thí sinh khi đăng ký vào ngành Điều Dưỡng thì có thể sẽ đặt ra câu hỏi là mã ngành Điều dưỡng như thế nào?

Mã ngãnh điều dưỡng năm 2021
Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Trong số những trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Y Tế đánh giá rất cao về chất lượng đầu ra. Trong khi đó thì các nhà tuyển dụng cũng luôn săn đón đầu ra của trường. Có được những thành công như vậy thì các bạn sinh viên khi học tại đây đều sẽ được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế theo mô hình Trường – Viện, được chú trọng vào thực hành chiếm đến 70% chương trình đào tạo. Tuy nhiên thì học phí của trường được xem là khá phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam, năm 2020 trường chỉ áp dụng 800.000 đồng/ tháng. Theo đó thì khi đăng ký ngành Điều dưỡng, các bạn chú ý đến mã ngành Điều dưỡng là 6720301.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đến nay luôn tự hào là một trong số ít trường Cao đẳng Điều Dưỡng uy tín. Không chỉ được đào tạo về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mà nhà trường hiện nay còn đầu tư về xây dựng bệnh viện riêng nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân đồng thời cũng là nơi để các bạn sinh viên theo học được thực hành nâng cao kỹ năng tay nghề.

Với các bạn sinh viên khi theo học tại trường rất chuyên nghiệp với chương trình học đạt chuẩn của Bộ Y Tế cùng với sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của giảng viên là những Giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y dược. Do vậy hoàn thành khóa học 3 năm, sinh viên điều dưỡng sẽ có kỹ năng tay nghề cao và vững chắc về nền tảng kiến thức, qua đó sẽ giúp đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng.

Với thông tin về mã ngành điều dưỡng 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé, chúc bạn sức khỏe!

Rate this post