Trang chủ Đời sống 9 bí mật bất ngờ về vị tổng thống đầu tiên của...

9 bí mật bất ngờ về vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington

2636
0
Chia sẻ

Mục Lục

Vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington cũng có rất nhiều bí mật vô cùng bất ngờ. Bạn đã biết rõ về những điều thú vị trong cuộc đời của nhà chính trị vĩ đại nhất nước Mỹ này chưa?

  1. Tổng thống đầu tiên nhưng không sống trong Nhà Trắng

Nhà trắng được xây dựng theo sắc lệnh của George WashingtonNhà trắng được xây dựng theo sắc lệnh của George Washington

Sau cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, George Washington nhậm chức tổng thống, sinh sống và làm việc tại Philadelphia. Trong thời gian này, Nhà Trắng đang được tích cực cực xây dựng tại thành phố mới mang tên ông là Washington D.C.

Do đó, sau 2 nhiệm kỳ làm tổng thống, Washington chưa từng đặt chân vào sống tại Nhà trắng. Vị tổng thống đầu tiên sống tại dinh thự này là tổng thống thứ 2 của Hoa Kỳ John Adams và Đệ nhất phu nhân Abigail.

2. Tổng thống qua đời trước khi Nhà Trắng xây dựng hoàn tất

George Washington mất vào năm 1799, thời gian này Nhà Trắng vẫn đang quá trình hoàn tất các hạng mục thi công phụ và tiến hành các bước trang trí cuối cùng. Đây điều rất đáng tiếc khi ngài vẫn chưa thể nhìn thấy được công trình xây dựng vĩ đại này trước khi qua đời.

3. Rất nhiều nơi đặt tên theo vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ

Sự đồng thuận 100% của nhân dân Hoa Kỳ là điều chỉ Washington đạt được

Sự đồng thuận 100% của nhân dân Hoa Kỳ là điều chỉ Washington đạt được

Ngoài thủ đô Washington, hiện nay tại Hoa Kỳ rất nhiều thành phố, thị trấn, quận hay những con đường cũng được đặt tên theo vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ này. Đây là một trong những cách tưởng nhớ và tự hào về những đóng góp lớn lao của ngài đối với lịch sử xây dựng và phát triển của nước Mỹ.

>> Tìm hiểu ngay: Bạn đã biết về những vị tổng thống vĩ đại của nước Mỹ? Để hiểu thêm về lịch sử đầy hào hùng của dân tộc này nhé.

4. Tổng thống đa tài

Trước khi trở thành một vị tướng thống lĩnh hàng trăm đội quân rồi đến một vị chính trị gia lỗi lạc của nước Mỹ, tổng thống George Washington đã từng theo học ngành khảo sát và nông nghiệp. Ông đã từng quyết tâm theo đuổi con đường nghiên cứu trước khi đến với lĩnh vực cầm quân.

5. Nhận được sự đồng thuận của toàn bộ nhân dân

Trong lịch sử nước Mỹ, chỉ có duy nhất một người đã nhận 100% số phiếu bầu của các cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống hằng năm. Người đó không ai khác chính là George Washington trong cuộc bầu cử năm 1789.

Kể thì đó đến bây giờ, nước Mỹ vẫn chưa có một vị tổng thống nào có thể tiếp nối được sự tin yêu cầu nhân dân như vị tổng thống đầu tiên đã đạt được trong nhiều năm về trước.

6. Bài phát biểu siêu ngắn

George Washington tái đắc cử trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 2, trong buổi lễ nhậm chức, ông đã có một bài phát biểu vô cùng ngắn gọn chỉ vỏn vẹn 135 từ nhưng vẫn nêu đủ về định hướng, đường lối chính sách trong tương lai và con đường ngoại giao của Mỹ trong thời gian tới.

7. Sự nghiệp cầm quân vô cùng ấn tượng

George Washing là vị tổng thống đầu tiên với tài cầm quân lỗi lạcGeorge Washing là vị tổng thống đầu tiên với tài cầm quân lỗi lạc

Trước khi trở thành một tổng thống lỗi lạc của nhân dân Hoa Kỳ, ông đã có một sự nghiệp cầm quân vô cùng ấn tượng. Là một người không được đào tạo chuyên về trường lớp quân sự nhưng ông đã trở thành một tướng 4 sao đầy tự hào của quân đội Mỹ, giành lấy độc lập dân tộc sau nhiều năm chịu áp bức của đế quốc Anh.

8. Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ xuất hiện trên tem

Những nhân vật có đóng góp lớn cho nền kinh tế – xã hội thường được ghi nhớ thành tựu bằng việc in hình ảnh lên những con tem. Tổng thống Washington là vị tổng thống đầu tiên được Cục bưu chính lựa chọn in lên con tem được phát hành trên toàn nước Mỹ.

9. Vị tổng thống phải đeo răng giả khi nhậm chức

Điều này chắc có lẽ rất ít người biết được nhưng vào năm 44 tuổi, George Washington chỉ còn đúng 1 chiếc răng cuối cùng. Đến khi nhậm chức Tổng thống, chiếc răng cuối cùng này của ông cũng đã rụng, chính vì vậy ngài thường xuyên phải đeo răng giả. Đây chính là lý do mà chúng ta rất khó có thể tìm được một bức ảnh ngài tổng thống đang cười.

Trên đây là những chia sẻ về một số bí mật bất ngờ về vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời và các thành tựu nổi trội nhất của nhà chính trị gia lỗi lạc George Washington.

Rate this post