Trang chủ Du học châu Mỹ Những điều thú vị về các tiểu bang của Mỹ

Những điều thú vị về các tiểu bang của Mỹ

3145
0
Chia sẻ

Mục Lục

Nước Mỹ được biết đến với một nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, với một quốc gia hùng cường như vậy thì sự đóng góp của mỗi tiểu bang là không hề nhỏ. Cùng tìm hiểu xem nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang và các tiểu bang của Mỹ có những điều thú vị như thế nào.

Nước Mỹ là xứ sở của những điều kỳ diệu cả trong thiên nhiên và do nhân tạo, những công trình kiến trúc phải kể đến như tượng Nữ thần Tự Do ở New York, điện Capitol ở Washington DC, hay cầu Cổng Vàng bắc ngang vịnh San Francisco… tất cả công trình này đều mang lại điều thú vị bí ẩn cho những ai được chiêm ngưỡng nó.

Nước Mỹ có tất cả bao nhiêu tiểu bang?

Hiện nay, nước Mỹ rộng lớn có tới 50 tiểu bang. Tuy nhiên, có nhiều thông tin ngoài lề lại cho rằng đất nước này có tới 52 tiểu bang.

Tại sao lại như vậy? Có lẽ nhiều người vẫn còn có chút nhầm lẫn mỗi khi nhắc đến Puerto Rico, một hòn đảo nằm trong vùng biển Caribe, là một tiểu bang của Hoa Kỳ.

Từ năm 1898, đảo Puerto Rico vẫn thuộc quyền sở hữu của Hoa Kỳ nhưng đến năm 1952 lại trở thành một cộng đồng tự trị của Hoa Kỳ. Mặc dù một số cư dân trên đảo cũng có mong muốn nơi này sẽ trở thành một trong những tiểu bang của Mỹ

Một số khác lại muốn Puerto trở thành một quốc gia độc lập, nhưng đại đa số đồng giữ quan điểm muốn giữ nguyên tình trạng hiện nay của hòn đảo, đó là một cộng đồng độc lập dưới quyền sở hữu của Hoa Kỳ.

Mỹ có tất cả 50 tiểu bang

Mỹ có tất cả 50 tiểu bang

>>Click tìm hiểu ngay: 9 bí mật bất ngờ về vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington để thêm hiểu về những con người kiệt xuất của nước Mỹ.

Puerto Rico được coi là một khu vực đảo của Hoa Kỳ. Dân trên đảo này là công dân Mỹ và vẫn phải tuân thủ luật pháp Mỹ, nhưng họ được tự cai trị lấy hòn đảo này.

Dân sống trên hòn đảo Puerto Rico sẽ không phải trả thuế liên bang, và họ cũng không có quyền đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử toàn quốc.

Đoàn đại biểu của họ tại Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington cũng không có quyền biểu quyết. Nhưng cư dân hòn đảo này vẫn có quyền phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Hoa Kỳ còn có các đảo tự trị khác, như là Guam, Samoa và quần đảo Virgin Islands. Mối quan hệ giữa chính phủ Hoa Kỳ với các đảo này có sự khác nhau. Ngay cả Thủ đô Washington, với tên gọi là District of Columbia, cũng không phải là một tiểu bang của Hoa Kỳ.

Thủ đô Washignton chỉ là một khu vực của liên bang mà thôi. Và tiểu bang Maryland và tiểu bang Virginia đã xẻ một phần đất để thành lập thủ đô Washington ngày nay.

>>Click tìm hiểu ngay: Những bang nào giàu nhất nước Mỹ hiện nay? Để có thêm kiến thức cần thiết về nước Mỹ.

Những điều thú vị về các tiểu bang của Mỹ

Nếu liệt kê hết danh sách các tiểu bang của Mỹ với 50 cái tên thì không nên và bạn cũng ko thể nhớ hết được chúng đâu. Vì vậy, tìm hiểu một vài điều thú vị xung quanh những cái tên này có lẽ cần thiết hơn nhiều.

Có thể bạn đã biết đến Mỹ với những thắng cảnh tuyệt đẹp kể cả tự nhiên hay nhân tạo, chẳng hạn như tượng Nữ thần Tự Do ở New York, điện Capitol ở Washington D.C, hay cầu Cổng Vàng bắc ngang qua vịnh San Francisco,…

Không chỉ các thành phố của Mỹ mà ngay cả những tiểu bang của Mỹ cũng có lịch sử hình thành lâu đời với những nét đẹp riêng biệt khiến cho các du khách từng đến đây đều mong muốn có một lần quay trở lại.

Mỗi tiểu bang trên đất Mỹ là một vùng đất với những đẹp riêng nổi bật

Mỗi tiểu bang trên đất Mỹ là một vùng đất với những đẹp riêng nổi bật

Bên cạnh đó, mỗi tiểu bang đều mang những ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử phát triển của nước Mỹ cho đến tận ngày nay. Chẳng hạn như tiểu bang Delaware là bang đầu tiên thông qua Hiến pháp Mỹ ngày 7/12/1787

Hay tiểu bang Virginia được đặt tên theo Nữ hoàng Anh Elizabeth I – người có biệt hiệu là Nữ hoàng trinh nữ (Virgin Queen), còn như tiểu bang Florida lại nổi bật là bang duy nhất có hai con sông trùng tên – Withlacoochee, và có thể bạn chưa biết tiểu bang Hawaii là tiểu bang duy nhất trồng cà phê ở Mỹ,…

Hi vọng rằng thông qua bài viết tổng hợp này các bạn sẽ được biết nhiều hơn về một đất nước Mỹ với 50 tiểu bang và muôn vàn điều thú vị đang chờ bạn đến khám phá.

5/5 - (1 bình chọn)