Trang chủ Tin du học Chi phí du học Trung Quốc tự túc bao nhiêu và có...

Chi phí du học Trung Quốc tự túc bao nhiêu và có ưu điểm gì nổi bật?

1439
0
Chia sẻ

Mục Lục

Du học đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên con đường học vấn. Và Trung Quốc là một điểm đến lý tưởng dành cho nhiều bạn trẻ. Và chi phí du học Trung Quốc tự túc bao nhiêu và có ưu điểm gì nổi bật Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ưu điểm nổi bật của du học Trung Quốc

Trật tự an ninh: Trung Quốc được xếp vào là một trong những nước có trật tự an ninh cực tốt. Đặc biệt là đối với các du học sinh.

Môi trường học tập lành mạnh: Việc quản lý cũng rất chặt chẽ, các tệ nạn xã hội hầu như không có trên giảng đường. Cơ sở vật chất cũng được đất nước này đầu tư bài bản.

Trung Quốc được xếp vào là một trong những nước có trật tự an ninh cực tốt

Trung Quốc được xếp vào là một trong những nước có trật tự an ninh cực tốt

Khả năng có việc làm sau tốt nghiệp cao: Trung Quốc là là đất nước đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế. Vì thế, nhu cầu việc làm cũng tăng cao, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn ở đất nước này.

Thủ tục visa đơn giản: Chỉ Sau 1 tháng đăng ký, hoàn thành các thủ tục bạn có thể đặt chân đến Trung Quốc để học tập. Chính phủ Trung Quốc đã tạo cơ chế mở cho việc cấp visa hết sức nhanh chóng, gọn nhẹ dành cho các bạn du học sinh.

**** Tham khảo thêm: Top đầu du học nước nào dễ định cư nhất dành cho du học sinh?

Điều kiện du học Trung Quốc

Đối với học sinh đăng kí học tiếng:

Chỉ cần bạn là công dân 18 tuổi trở lên, đảm bảo về sức khỏe như không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như Viêm gan B, HIV.

Đối với du học sinh chuyên ngành:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Học lực trung bình khá trở lên.
  • Những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
  • Đang là sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Chi phí du học Trung Quốc tự túc

Chi phí học tập

Mức chi phí khi học tập tại Trung Quốc tương đối thấp đối với một số Tỉnh. Ví dụ như Du học Nam Ninh và các thành phố thuộc Quảng Tây trung Quốc:

  • Học ngôn ngữ từ: 1.000-1.800 USD/ năm
  • Học Đại học: 2.000-3.000 USD/ năm

Mức học phí: Học phí rẻ so với các nước khác. Phí học ngoại ngữ từ 1500 USD – 3500 USD/năm với thời gian trung bình 1-4 năm tuỳ theo nhu cầu học của sinh viên.

Chi phí du học trung quốc hợp lý với mọi du học sinh

Chi phí du học trung quốc hợp lý với mọi du học sinh

Du học Trung Quốc tự túc bao nhiêu với Đại học? Phí học đại học chuyên ngành vào khoảng 1500- 4000 USD/năm tuỳ theo trường và thành phố du học. Các trường ở các khu vực khác nhau nên mức thu phí cũng khác nhau.

Riêng ngành Y mà Trung Y là ưu thế nổi trội, thời gian học từ 5 – 6 năm với học phí 2500 – 4500USD/năm. Chi phí tham khảo một số tỉnh thành như sau:

Bắc Kinh, Thượng Hải: 2.000 – 2.800 (USD/năm)

Thiên Tân, Vũ Hán: 1.500 – 1.800 (USD/năm)

Quảng Châu: 1.300 – 1.800 (USD/năm)

Quảng tây:  900 – 1.500 (USD/năm)

Chi phí ăn ở

  • Mức chi phí sinh hoạt nếu bạn du học ở những thành phố Quảng Tây, Nam Ninh thì rơi vào khoảng 200USD/ tháng.
  • Mức chi phí sẽ cao hơn nếu du học ở những thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh thì khoảng 500USD/ tháng

Chi phí du học Trung Quốc tự túc khá hợp lý

Thêm nữa các trường học của Trung Quốc đều có nhà ăn tập thể phục vụ học sinh rất chu đáo với giá rẻ. Chỉ với khoảng  400 – 500 NDT/ 1 tháng tương đương với 120000- 1500000 VNĐ là bạn có thể ăn đủ 3 bữa / 1 ngày. Nếu không bạn có thể tự mua đồ ăn về nhà nấu vừa tiết kiệm chi phí mà lại sạch sẽ.

Chi phí đi lại

Ở Trung Quốc, giao thông công cộng rất thuận tiện , các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp , xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50 NDT ( hơn 100.000 VNĐ ).

Các chi phí khác như mạng internet , thẻ thư viện … thì hoàn toàn được miễn phí. Tiền khám chữa bệnh ở Trung Quốc so với một số nước Tây Âu rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng lại đảm bảo. Chính phủ Trung Quốc cũng chú trọng phát triển y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trung Quốc là một đất nước rất phát triển và có một mức Chi phí du học Trung Quốc tự túc rất hợp lý. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn Trung Quốc là điểm đến tiếp theo trên con đường học vấn của mình nhé!

5/5 - (2 bình chọn)