Trang chủ Tin du học Top đầu du học nước nào dễ định cư nhất dành cho...

Top đầu du học nước nào dễ định cư nhất dành cho du học sinh?

1846
0
Chia sẻ

Mục Lục

Du học là một trong những xu hướng đang được nhiều bạn trẻ hướng đến. Tuy nhiên không phải Quốc gia nào cũng tạo điều kiện cho bạn du học và định cư. Và bạn đã biết du học nước nào là dễ định cư nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhé!

Top đầu du học nước nào dễ định cư nhất?

Canada

Canada sẽ là nước đầu tiên trả lời cho câu hỏi du học nước nào là dễ định cư nhất. Vì sao nước này lại cần nguồn lao động Quốc tế tới vậy?

Đó là bởi nguồn lao động trong nước tại Canada chỉ đáp ứng được tối đa 70% nhu cầu của Quốc gia họ mà thôi. Chính điều này khiến Canada trở thành quốc gia có tỷ lệ nhập cư cao nhất khối G7.

Canada sẽ là nước đầu tiên trả lời cho câu hỏi du học nước nào là dễ định cư nhất.

Canada sẽ là nước đầu tiên trả lời cho câu hỏi du học nước nào là dễ định cư nhất.

>>Click tìm hiểu ngay: Chi phí du học Trung Quốc tự túc bao nhiêu và có ưu điểm gì nổi bật? Để trọn được địa điểm du học thích hợp tiến dần đến ước mơ của bạn.

Sinh viên quốc tế sau khi ra trường được quyền xin giấy phép làm việc (work permit) và ở lại Canada lao động từ 1 đến 3 năm (phụ thuộc vào độ dài của chương trình học mà bạn từng tham gia).

Các tỉnh bang ở Canada đa phần đều áp dụng chương trình. Ví dụ như khu vực Atlantic và một số thành phố như Quebec, bang Nova Scotia, Bang Manitoba, bang British Columbia.

Những chính sách thu hút nhân tài vô cùng “mở” dưới đây của Canada là câu trả lời cho du học nước nào là dễ định cư nhất như:

 • Chính phủ Canada chấp nhận chi trả tới 90% học phí cho du học sinh quốc tế học tập tại đây. Do đó, lựa chọn du học Canada, bạn sẽ không phải quá đặt nặng vấn đề chi phí du học như khi đi du học các nước phát triển khác;
 • Hoàn trả 60% học phí và phí bảo hiểm tại Manitoba và Saskatchewan. Bất kỳ du học sinh nào học tập tại đây đều được cấp xét thường trú dân (PR) qua 6 tháng làm việc fulltime;
 • Sau khi ra trường được ở lại làm việc hợp pháp tại canada trong vòng 3 năm;
 • Du học Canada sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần và trong dịp lễ có thể lên tới 40h/tuần.

Úc

Du học nước nào dễ định cư nhất tiếp theo? Đó là đất nước Úc xinh đẹp. Số lượng du học sinh nhiều và ổn định nhất cho tới thời điểm hiện tại chính là Úc. Úc cũng có những chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho du học sinh nơi đây.

Úc cũng có những chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn

Úc cũng có những chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn

 • Những ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Úc gồm:
 • Du học sinh được mang cả gia đình theo diện phụ thuộc.
 • Trong quá trình học, du học sinh được phép làm thêm tối đa 40 giờ/tuần.
 • Được ở lại làm việc theo diện tay nghề từ 2 – 3 năm sau khi hoàn thành khóa học từ bậc cử nhân trở lên.
 • Cơ hội định cư cao, đặc biệt ở nhóm ngành có nhu cầu nhân lực lớn.

>>>> Tham khảo thêm: Du học Úc không chứng minh tài chính chưa bao giờ dễ hơn thế

Phần Lan

Góp mặt trong top du học nước nào dễ định cư nhất chính là Phần Lan.

Du học nước nào dễ định cư nhất?

Du học nước nào dễ định cư nhất?

Tại khu vực Bắc Âu đây là quốc gia có chính sách định cư cởi mở nhất. Sau khi tốt nghiệp, Quốc gia này cho phép du học sinh được xin giấy gia hạn thường trú với thời hạn tối đa là 1 năm để tìm việc khi giấy phép du học vẫn còn hiệu lực.

Liên tiếp 4 năm khi đã có việc làm và sinh sống tại Phần Lan, bạn cũng được quyền nộp đơn định cư vĩnh viễn tại đây.

New Zealand

New Zealand cũng là một trong đất nước đứng đầu trả lời cho câu hỏi “nên du học nước nào dễ định cư nhất?” Đất nước này trở thành nước mở cửa. 

Việc chào đón sinh viên quốc tế, thu hút du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cũng như quảng bá hình ảnh đất nước,…được chính phủ New Zealand coi trọng.

Bạn hoàn toàn có thể định cư tại quốc gia này chỉ trong vòng 3 năm nếu đạt được yêu cầu nhất định:

 • Sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6, bạn sẽ được cấp thêm Working Visa 1 năm để ở lại tìm việc. Nếu có công việc ổn định và có công ty bảo lãnh, bạn sẽ xin thêm Working Visa 2 năm và trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân.
 • Sau khi hoàn thành Diploma level 7, bạn cũng sẽ được cấp Working Visa 1 năm, cũng theo trình tự trên để xin thêm 1 đến 2 năm Working Visa nếu có công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý hay trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư thì bạn đã có thể trở thành công dân New Zealand.

Trên đây là một số Quốc gia đã trả lời cho câu hỏi du học nước nào dễ định cư nhất?. Chúc các bạn chọn được một Quốc gia phù hợp với bản thân mình nhất!

5/5 - (2 bình chọn)