Trang chủ Du học châu Mỹ Học bổng fulbright là gì? Những điều bạn chưa biết về Fulbright

Học bổng fulbright là gì? Những điều bạn chưa biết về Fulbright

3400
0
Chia sẻ

Mục Lục

Tại đất nước Mỹ, học bổng Fulbright được xem là một trong số các học bổng toàn phần danh giá nhất mà bất cứ học sinh nào cũng muốn đạt được.

Nếu trở thành thành viên của Fulbrighter con đường tương lai của bạn sẽ thay đổi rất nhiều từ mối quan hệ, công việc cũng như kiến thức. Vậy Học bổng fulbright là gì mà đáng giá như vậy?.

A. Đôi nét về quỹ học bổng Fulbright

Học bổng fulbright được thành lập từ năm 1946 bởi Quốc Hội Hoa Kỳ, mục đích của chương trình lập ra quỹ học bổng Fulbright có giá trị này là hướng tới mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động giáo dục và trao đổi văn hoá.

Người được tuyển chọn nhận học bổng Fulbright sẽ trao các trường đại học Hoa Kỳ, học bổng toàn phần bao gồm học phí và tất cả các chi phí phát sinh kèm theo, nhà nước sẽ trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế cho ứng viên đạt được.

Học bổng Fulbright là một học bổng thực sự danh giá mà nhiều sinh viên mơ ước

Học bổng Fulbright là một học bổng thực sự danh giá mà nhiều sinh viên mơ ước

Đây là một chương trình học bổng toàn phần, trong quá trình đi học tại Mỹ bạn sẽ không phải đi làm thêm hay xin tiền gia đình mà vẫn được vào học ở một trường siêu đắt đỏ ở Mỹ với học phí 0 đồng.

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn du học Mỹ ở đâu tốt và uy tín nhất?

B. Đại học fulbright là gì?

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)  là trường Đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam được thành lập ngày 25/5/2016 có trụ sở nằm tại khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam là cơ sở giáo dục có 100% vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, hoạt động phi lợi nhuận và do Quỹ Sáng kiến Đại học Việt Nam (TUIV) đầu tư. 

Hiệu trưởng của Đại học Fulbright Việt Nam là bà Đàm Bích Thủy. Bà Đàm Bích Thủy đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và từng nhận học bổng danh giá Fulbright sau đó tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Wharton danh tiếng (thuộc Đại học Pennsylvania).

C. Chương trình fulbright là gì?

Chương trình Fulbright được thành lập vào năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ. Đây là một chương trình trao đổi giáo dục quốc tế được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt giữa công dân Hoa Kỳ và với công dân các quốc gia khác.

Ngành học khuyến khích bao các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, kinh tế, kinh doanh, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ…

Học bổng Fulbright này không chỉ hướng đến tài mà còn hướng đến người có đức và có tâm

Học bổng  Fulbright này không chỉ hướng đến tài mà còn hướng đến người có đức và có tâm

>>Click tìm hiểu ngay: 9 bí mật bất ngờ về vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington để thêm Yêu mến đất nước số 1 về kinh tế này.

Tính từ  năm 1992 trở lại đây, đã có hơn 500 sinh viên Việt Nam đi Mỹ học với chương trình này.

Các chương trình học bổng quan trọng của chính phủ này nằm trong diện học bổng phát triển, thế nên sau khi sinh viên đã tốt nghiệp ra trường sẽ được quay lại quê hương của mình để phục vụ công tác.

D. Cơ hội nào cho sinh viên Việt Nam dành được học bổng?

Chương trình Fulbright ở Việt Nam được quản lý bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, chương trình Fulbright.

Một trong những điểm nổi bật của học bổng toàn phần Fulbright là không giới hạn độ tuổi nào miễn là bạn đã hoàn thành chương trình bậc Đại học.

Học bổng danh giá này đánh giá ứng viên dựa trên thành tích, kinh nghiệm học tập, nghề nghiệp trong quá khứ và chứng minh được mục tiêu tương lai một cách thuyết phục nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ với đến học bổng giá trị cao này thì bạn buộc phải tự nhủ với bản thân rằng mình sẽ kiên trì đến cùng.

Nếu cảm thấy mình chưa đủ để apply học bổng trong năm nay thì đừng nản chí, hãy cố gắng thật nhiều hơn nữa, ngay từ bây giờ cho những cơ hội của các năm sau.

Rate this post