Trang chủ Tin tức Nước Đức Thuộc Châu Nào? Vị Trí Địa Lý Nước Đức Ra...

Nước Đức Thuộc Châu Nào? Vị Trí Địa Lý Nước Đức Ra Sao?

916
0
Chia sẻ
Nước Đức thuộc châu nào

Mục Lục

Đức là một đất nước có nền kinh tế, văn hóa – xã hội nằm trong top đầu hiện nay. Nước Đức thuộc châu nào? Vị trí địa lý nước Đức ra sao. Nếu muốn tìm hiểu về nước Đức mà bạn chưa nắm rõ thông tin này vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về nước Đức

Tên đầy đủ của nước Đức là Cộng hòa liên bang Đức, là quốc gia độc lập có chủ quyền. Đức có tổng diện tích là 357.022 km2 và khí hậu theo mùa, phần lớn là ôn hòa. Dân số Đức vào khoảng hơn 83 triệu, là quốc gia đông dân thứ hai ở Châu Âu ( sau Nga).

Khái quát về nước Đức

Thủ đô và vùng đô thị lớn nhất của Đức là Berlin. Các thành phố lớn khác gồm có Hamburg, Munchen, KoIn, Frankfurt, Stuttgart và Dusseldorf.

Đức có nhiều dân tộc chủ yếu là người Đức chiếm 91.5%, người Thổ Nhĩ Kỳ 2.4%, dân tộc khác 6.1% (Greek, Italyn, Polish, Russian, Spanish)

Đức có gần 66.8% dân số theo Cơ Đốc giáo. Trong đó có 31% theo Tin Lành và 31.2% theo Công giáo Roma. Tín đồ chính thống chiếm 1.3%, tôn giáo khác chiếm 2.7%.

Các điểm cực của đất nước này bốn phía lần lượt là:

– Cực Bắc: bán đảo Elenbogen thuộc hòn đảo Sylt

– Cực Nam: Haldenwanger Eck trên dãy núi Alpen

– Cực Đông: nằm ở song Neibe

– Cực Tây: nằm trong bang Nordrhein-Westfalen

Nước Đức thuộc châu nào?

Nước Đức nằm ở giữa 47°16’15’’ và 55°03’33’’ vĩ độ bắc và 5°52’01’’ và 15°02’37’’ kinh độ đông nên nước Đức đều thuộc về khu vực Châu Âu, cụ thể là Trung Âu.

Đức có biên giới với Đan Mạch, phía đông bắc là Ba Lan, phía đông giáp Séc, phía đông nam giáp với Áo, phía nam giáp Thụy Sĩ, phía tây là Luxembourg và Bỉ, phía tây bắc giáp Hà Lan.

Xem thêm : Nước Mỹ thuộc châu nào?

Vị Trí Địa Lý Nước Đức

Địa hình nước Đức có sự phân hóa rõ rệt từ Bắc xuống Nam.

Vị trí địa lý nước Đức

Vị trí nằm ở khu trung tâm của Châu Âu, nước Đức có khí hậu ôn đới lạnh với gió tây giữa Đại Tây Dương và khí hậu lục địa ở phía đông. Mùa đông ở Đức với khí hậu lạnh, độ ẩm cao còn vào mùa hè thời tiết ấm áp, chứ không nắng gắt, gió nam thổi không thường xuyên.

Chủ quyền biển: thềm lục địa sâu 200m, vùng đặc quyền kinh tế  200nmi (370.4 km; 230.2mi), lãnh hải: 12nmi (22.2km; 13.8mi).

Sử dụng đất:

Đức dùng 4.750km2 để làm thủy lợi và 7.798km2 là diện tích mặt nước, hồ lớn nhất đất nước là Bodensee (tổng diện tích 536km2, với 62% bờ hồ thuộc Đức), Muritz (117km2) và Chiemsee (80km2). Phần lớn diện tích nước Đức là đất trồng (33%) hay đất rừng và rừng (31%), 15% là đồng cỏ.

Các con sông chính tại Đức gồm:

– Rhine với phần trăm trên lãnh thổ Đức là 865km

– Elbe với phần nằm trên lãnh thổ Đức là 727km

– Danube với phần nằm trên lãnh thổ Đức là 687km

Ngoài các sông chính còn có các con sông quan trọng khác là Isar ở Đông Nam, Main ở Trung Bộ, Neckar ở Tây Nam, và Weser ở phía Bắc.

Tìm hiểu: Văn hóa nước Mỹ

Thuận lợi và khó khăn về địa lý đối với nước Đức

Vị trí mỗi quốc gia đều có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của đất nước đó.

Thuận lợi:

Ví trí địa lý đem đến những thuận lợi không nhỏ. Việc tiếp giáp đến 9 nước khiến nước Đức dễ dàng phát triển giao thương trong khu vực cũng như quốc tế. Không chỉ vậy phía Bắc của nước Đức còn tiếp giáp với vùng biển có mật độ giao thương lớn nhất trên thế giới.

Ngành nông nghiệp của Đức phát triển thuận lợi bởi 1/3 diện tích nằm trong khu vực đồng bằng Bắc Âu bằng phẳng và trù phú.

Địa hình từ hàng triệu năm đã đem đến cho Đức lượng khoáng sản không nhỏ cho việc phát triển kinh tế.

Thuận lợi vị trí địa lý

Khó khăn:

Vấn đề an ninh, quốc phòng và người nhập cư là điểm yếu do việc tiếp giáp với quá nhiều nước. Thiên tai cũng là vấn đề không nhỏ, hệ thống núi lửa vẫn hoạt động gây ra không ít khó khăn do vị trí địa lý của mình.

Qua bài viết trên hi vọng đã giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi ‘’ Nước Đức thuộc châu nào? Vị trí địa lý ra sao?’’. Nếu có còn gì thắc mắc hãy để lại comment bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ sớm giải đáp giúp các bạn!

 

Rate this post