Trang chủ Du học châu Á Du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian du học Hàn...

Du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian du học Hàn Quốc

3681
0
Chia sẻ
Du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian du học Hàn Quốc

Mục Lục

Bên cạnh chất lượng giáo dục thì du học Hàn Quốc mất mấy năm cũng là vấn đề du học sinh quan tâm và tìm hiểu. Vậy thời gian du học Hàn Quốc như thế nào? Hãy cũng tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc, thời gian du học của những du học sinh tại “xứ sở kim chi” phụ thuộc vào hình thức du học. Cụ thể như sau:

  • Thời gian du học với hệ Đại học hoặc Cao đẳng

Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng.

Đối với những sinh viên chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ xin visa D4-1 phải sang học chương trình đào tạo tiếng ở trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học. Thời gian đào tạo tiếng là 1 – 2 năm, trong thời gian này bạn sẽ rèn luyện khả năng tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa và con người Hàn Quốc. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, bạn sẽ chuyển sang học chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc hệ đại học. Chương trình đào tạo bậc cử nhân của Hàn Quốc cũng khá giống Việt Nam.

Du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc mấy năm?

Thời gian du học Hàn Quốc với hệ cao đẳng là từ 2 – 3 năm, hệ đại học từ 4 – 6 năm. Tùy từng chuyên ngành mà có thời gian đào tạo khác nhau, các ngành kĩ thuật, y học có mất nhiều thời gian đào tạo hơn.

Với những sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì bạn có thể xin visa D2 sang học chuyên ngành hệ chính quy luôn, không mất thời gian học tiếng nữa.

  • Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Để học hệ cao học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học, ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Thêm nữa, để tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất bạn cần phải có trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh nhất định, với tiếng Hàn phải có Topik 4 trở lên còn với tiếng Anh phải có chứng chỉ IELTS 6,5 trở lên. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học 2-3 năm tùy chuyên ngành.

2. Thời gian du học Hàn Quốc như thế nào?

  • Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc với những ứng viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn

Đối với những bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ lâu hơn. Điều kiện để có visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ Topik 2 trở lên. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và học lực.

Du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian du học Hàn Quốc

Thời gian du học Hàn Quốc là bao lâu?

Nếu bạn đã có chứng chỉ Topik 2 rồi thì thời gian đi rất nhanh thông thường chỉ mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn tất các thủ tục: nộp hồ sơ cho trường, nhận invoice, thư mời nhập học và xin visa trên ĐSQ. Sau khi sang Hàn Quốc, tùy vào ngành nghề mà du học sinh lựa chọn mà thời gian đào tạo khoảng từ 2-3 năm. Thông thường những ngành kĩ thuật, điện tử thời gian đào tạo là 3 năm, còn lại các ngành như: làm đẹp, nấu ăn, mầm non,…là 2 năm. Khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ có bằng cao đẳng nghề, có thể ở lại Hàn Quốc làm việc nếu như được doanh nghiệp tiếp nhận.

  • Thời gian đi du học nghề với những ứng viên chưa biết tiếng Hàn

Nếu như bạn chưa biết tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ lâu hơn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Bạn sẽ học tiếng Hàn tại Việt Nam và thi để đạt chứng chỉ Topik 2 và xin visa D4-6. Để đạt được điều này, không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi bạn cần phải tận tâm và chăm chỉ học tiếng. Sẽ phải mất khoảng từ 4-6 tháng để có thể đạt chứng chỉ Topik 2 đó nhé!

Đây là cách đa phần các du học sinh lựa chọn. Đó là đi theo diện visa D4-1 để tham gia chương trình đào tạo tiếng Hàn. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 sẽ chuyển sang visa D4-6 để học nghề. Hình thức này sẽ tốn kém hơn nhưng thời gian đi khá nhanh và điều kiện cũng không quá khó khăn.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc mất mấy năm cũng như một số vấn đề về thời gian du học Hàn Quốc.

Xem thêm >> Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Trường nào tốt nhất?

Rate this post