Trang chủ Du học châu Á Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

2295
0
Chia sẻ
du học đài loan nên chọn trường nào

Mục Lục

Du học Đài Loan nên học ngành gì? Và du học Đài Loan nên chọn trường nào? Chắc hẳn đây là những nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi lựa chọn du học tại đất nước này. Bài viết dưới đây sẽ gợi bạn những ngành học và trường đại học đang hot nhất tại Đài Loan.

1. Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh hiện đang là một ngành hot và có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Ở nước ngoài, ngành học này thường dành cho những người có mong muốn mở công ty, tự kinh doanh riêng hoặc ở vị trí quản lý. Còn tại Việt Nam, phần lớn các bạn trẻ theo học ngành này là bởi vì đây là nhóm ngành phổ biến, có nhiều nơi đào tạo và đang cần nguồn nhân lực lớn với mức lương tương đối cao. Tuy nhiên, ngành học này có tỉ lệ cạnh tranh rất cao, trừ khi bạn nỗ lực không ngừng và có đam mê thật sự, biết đào sâu tìm hiểu. Nếu bạn đang băn khoăn du học Đài Loan ngành gì thì Quản trị kinh doanh là một ngành học bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin cũng là ngành học hot trên toàn thế giới. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển không ngừng với tốc độ vũ bão. Do đó, tỉ lệ thất nghiệp của ngành học này trên thế giới gần như là con số 0, vì các công việc ngành này hiện đang thiếu hụt nhân lực.

Với cơ sở vật chất cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học ở Đài Loan tạo nên môi trường học tập tốt với chương trình đào tạo chất lượng cho các du học sinh quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn ngành Công nghệ thông tin và xác định cho mình trường học đào tạo phù hợp tại đất nước này.

du học đài loan nên chọn trường nàoDu học Đài Loan nên chọn trường nào?

Truyền thông đa phương tiện

Ngày nay, truyền thông – quảng cáo đã trở thành một lĩnh vực không thể thiếu của xã hội hiện đại và được đánh giá là một trong năm ngành nghề hot nhất hiện nay.

Theo học ngành Truyền thông đa phương tiện, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại…

Du lịch

Hiện nay, cuộc sống của con người nâng cao, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng ngày càng tăng. Với những bạn ưu thích khám phá những vùng đất, tìm những cảm giác hòa mình thiên nhiên nhiều nơi thì có lẽ ngành Du lịch sẽ là ngành học phù hợp với các bạn đó. Ngành học này không chỉ có nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn cho bạn một mức thu nhập tương đối cao.

Điện tử

Điện tử là một ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn nam. Công nghệ thông tin phát triển kéo theo điện tử cũng phát triển. Tại những nước đang phát triển, điện tử đang là ngành nghề thu hút nhiều người làm việc với mức lương khá ổn định. Do đó, đây cũng là một ngành học mà bạn có thể lựa chọn học tập tại Đài Loan.

2. Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Đại học Quốc gia Đài Loan ( National Taiwan University, NTU )

Đại học quốc gia Đài Loan là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Đài Loan. Trường được thành lập năm 1928, được tạo thành từ 11 trường cao đẳng, 54 phòng ban và 105 viện nghiên cứu sau đại học. Trường cũng tự hào có một số trung tâm nghiên cứu quốc tế và quốc gia, cũng như hơn ba chục trung tâm nghiên cứu bậc đại học.

Năm 2009, NTU được bình chọn là 1 trong 95 trường đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education, Global University Ranking. Hiện trường đang đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực. Số lượng của các khóa học đã mở của trường này là vô cùng đa dạng, sinh viên theo học tại NTU, chắc chắn là những kiến thức sâu rộng nhất và có được các cơ hội đa dạng nhất và học tập chất lượng cao. Nếu bạn chưa biết du học Đài Loan nên chọn trường nào thì có thể theo đuổi đam mê tại ngôi trường uy tín này.

Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Xem thêm: Top đầu du học nước nào dễ định cư nhất dành cho du học sinh?

Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (National Tsing Hua University, NTHU)

Đại học Quốc gia Thanh Hoa được thành lập ở Bắc Kinh vào năm 1911 là “Tsing Hua Academy.” Năm 1956, Đại học Quốc gia Tsing Hua đã được tái lập tại địa điểm hiện tại Hsinchu, Đài Loan.

Hiện nay, trường gồm có 17 khoa, 19 viện nghiên cứu độc lập. Các chuyên ngành đào tạo gồm: quản lý, khoa học, công nghệ, khoa học nguyên tử, kỹ thuật nhân văn, khoa học xã hội. Trường liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và được công nhận rộng rãi như là vườn ươm hàng đầu cho các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU)

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan là một cộng đồng học tập sôi nổi từ lâu đã được công nhận là một trong những tổ chức giáo dục bậc cao của Đài Loan. Đặc biệt, Trung tâm đào tạo tiếng Quan Thoại nổi tiếng thế giới tại NTNU thu hút khoảng 1.700 sinh viên từ hơn 70 quốc gia mỗi quý bằng ngôn ngữ nổi bật của họ.

Trường đào tạo đầy đủ các bậc học thuộc các lĩnh vực sau Giáo dục, Nghệ Thuật, Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật, Nghiên cứu Quốc tế và Khoa học Xã hội, Thể thao và Giải trí, Quản trị, Âm nhạc.

Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University, NCTU)

Đây là ngôi trường tiên phong trong việc giáo dục các đối tượng nghiên cứu kỹ thuật và khoa học tại Đài Loan. Trường đứng trong top 10 trường đại học tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực khoa học máy tính, NCTU đứng top 30 của thế giới, trong lĩnh vực đào tạo Kinh doanh và Quản lý, NCTU được tạp chí Asia Inc. bình chọn là một trong năm chương trình tốt nhất châu Á.

Trong những năm qua, Đại học Quốc gia Giao thông luôn đi đầu trong học tập và nghiên cứu với những thành tích nổi bật. Ngôi trường này đã bồi dưỡng hàng ngàn thế hệ nhà nghiên cứu, doanh nhân và lãnh đạo với các ngành công nghệ chip điện tử, quang tử học, công nghệ thông tin, khoa học vật liệu, năng lượng mặt trời, công nghệ nano và tín hiệu sinh học.

Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân (Minghsin University of Science and Technology)

Đây là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của Đài Loan không chỉ về các ngành kỹ thuật mà còn các ngành về xã hội như quản lý, khoa học xã hội và nhân văn….

Được thành lập từ năm 1965, trường Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân là một ngôi trường có bề dày lịch sử. Hiện nay, số lượng sinh viên tham gia học tập tại trường đã lên đến mức kỷ lục là 15.000 sinh viên đang theo học với 21 ngành học khác nhau. Đây thực sự là một môi trường tốt và đáng tin cậy cho các bạn sinh viên học tập và rèn luyện và đặc biệt hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài.

Trường đang đào tạo các ngành sau: Công nghệ tin học, Tài chính ngân hàng, Tiếng Anh, Hán ngữ Kinh tế Thương mại, Quản trị kinh doanh, Điện tử viễn thông, Quản trị du lịch, Hán Ngữ đối Ngoại, Kế Toán.

Tổng hợp

Rate this post