Trang chủ Tin tức Nước Đức Được Mệnh Danh Là Gì? Những Điểm Đặc Trưng Của...

Nước Đức Được Mệnh Danh Là Gì? Những Điểm Đặc Trưng Của Nước Đức?

1252
0
Chia sẻ

Mục Lục

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về nước Đức, muốn giải đáp câu hỏi ’’ Nước Đức được mệnh danh là gì? Những điểm đặc trưng của nước Đức?’’ Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm câu trả lời nhé!

Tổng quan về nước Đức

Cộng Hòa Liên Bang Đức là tên gọi đầy đủ của quốc gia Đức. Có vị trí nằm tại Trung Tây Âu, Đức nằm giữa lòng Châu Âu và xung quanh là 9 nước láng giềng: Pháp, Áo, Thụy Sĩ, Séc, Ba Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ và Luxemburg.

Tổng quan về nước Đức

Thủ đô Đức tọa lạc ở Berlin. Các thành phố lớn ở Đức bao gồm: Hamburg, Frankfurt, Stuttgart, Dusseldorf, Munchen, KoIn.

Đức có tổng diện tích là 257.022km2, Đức là quốc gia có số lượng người nhập cư cao thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ.  

Là đất nước có khi hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông.

Hệ thống giáo dục

Đức thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Các ngành học khá đa dạng: khoa học truyền thông và văn hóa, kinh tế, quản lý tài chính, âm nhạc, điện ảnh, y học, nông nghiệp,…

Đức có nền giáo dục được đánh giá cao và được xếp bậc nhất Châu Âu. Môi trường đại học tại Đức được ưa chuộng, các ngành học đại học quốc tế sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ Bachelor và Master.

Văn hóa

Nền văn hóa đọc là một đặc trưng của nước Đức, với nhiều hội chợ sách quanh năm, các thư viện luôn là những nơi dành cho những bạn cần nghiên cứu.

Với nhiều nhạc sỹ lừng danh, tại Đức thường tổ chức các buổi hòa nhạc hay các lễ hội âm nhạc. Bên cạnh đó Đức cũng mạnh về thể thao, đặc biệt là bóng đá.

>> Xem thêm: Hình ảnh nước Đức

Nước Đức được mệnh danh là gì?

Nổi tiếng về sự cổ kính gắn liền với lịch sử lâu đời, đến Đức bạn sẽ thấy những công trình kiến trúc xinh đẹp, cổ kính. Nhờ thông tin trên bạn đã nghĩ ra nước Đức được mệnh danh là gì hay chưa? Đúng vậy, nước Đức được mệnh danh là đất nước của những tòa lâu đài cổ kính.

Đức đất nước của những tòa lâu đài

Thời kỳ phong kiến Châu Âu trung đại, những tòa lâu đài là nơi ở của lãnh chúa, hay tu sĩ. Đến nay những tòa lâu đài vẫn lưu giữ các hiện vật của các quý tộc Đức khi xưa. Rất nhiều lượt khách đến đây tham quan và du lịch.

Ngoài thông tin trên Đức cũng được mệnh danh là chủ nghĩa đế quốc quân phiệt, hiếu chiến. Bởi Đức chịu tác động sâu sắc truyền thống quân phiệt Phổ, đề cao chủng tộc Đức, truyền bá bạo lực, chạy đua vũ trang. Cũng một phần do kinh tế phát triển nhưng thuộc địa ít, nên giới cầm quyền đòi sử dụng vũ lực chia lại thị trường thế giới.

>> Đọc thêm: Nước Đức thuộc châu nào?

Những điểm đặc trưng của nước Đức?

Khi ghé thăm nước Đức chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua 2 đặc sản nổi tiếng nhất quốc gia này, đó là bia và bánh mì.

1.Bia Đức

Đức cực nổi tiếng về bia, đây là sản phẩn được yêu thích nhât tại Đức. Người Đức uống bia cùng với những bữa cơm hàng ngày. Bạn sẽ dễ dàng thấy họ vừa thức dậy là đã uống bia, bởi bia được làm từ nguyên liệu lúa mạch, hoa bia và nước. Chính vì vậy khách uống rất an tâm về sự đảm bảo an toàn khi sự dụng nó.

Lễ hội bia Oktoberfest

Lễ hội bia Oktoberfest ở Đức là lễ hội lớn, được mong chờ nhất trong năm. Lễ hội này được hình thành khá lâu đời, từ năm 1810. Sự kiện diễn ra lần đầu và lễ cưới của thái tử Ludwig và công chúa Thesera. Hàng năm cứ vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10 là thời gian diễn ra lễ hội này.

2.Bánh Mì Đức

Nước Đức là xứ sở của những chiếc bánh mì. Bánh mì cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên nền ẩm thực ở Đức. Ước tính ó khoảng 600 các loại bánh mì khác nhau, trên 1.200 loại bột làm bánh mì. Người Đức ăn bánh mì vào tất cả các buổi, bánh mì được ăn với mứt, bơ, xúc xích, phô mai, hay rau củ.

Có 3 loại bánh mỳ chính đó là bánh mì đen, bánh mì trắng và bánh mì xám.

Loại hạt được sử dụng nhiều nhất trong bánh mì Đức là hạt lúa mạch.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp được câu hỏi ‘’ Nước Đức được mệnh danh là gì’’ danh cho các bạn. Cũng giúp các bạn hiểu hơn về nước Đức, rõ thêm về con người văn hóa, và nguồn gốc của nước Đức. Chúc các bạn sẽ có chuyến ghé thăm Đức trong thời gian tới nhé!

Rate this post